• Thông điệp dành cho mọi người từ bác sĩ khoa cấp cứu

   by
   05-05-14, 16:42
   Thông điệp dành cho mọi người từ bác sĩ khoa cấp cứu
   Sáng nay (5/5), một bác sĩ trẻ từ Bệnh viện Bạch Mai đã đưa lên Facebook của mình thông điệp chia sẻ sự cần thiết của việc mang theo giấy tờ tùy thân khi ra khỏi nhà khiến cho nhiều người chú ý.

   Buổi sáng làm việc đầu tuần, Bác sĩ Lương Quốc Chính làm việc tại Khoa Cấp cứu bệnh viện Bạch Mai chia sẻ trên FB cá nhân và có nhiều người đã cùng chia sẻ thông điệp này.   Bác sĩ Chính viết: “Sáng sớm nay vừa đến khoa, gặp ngay bệnh nhân nặng vào cấp cứu vì bị tai nạn giao thông khi đi tập thể dục. Ông được người tốt sơ cứu và đưa vào viện bằng xe con. Khổ nỗi ông không có người thân đi cùng, các y bác sĩ người thì lo cấp cứu, người thì hỏi chuyện người tốt đưa bệnh nhân vào bệnh viện xem có biết ông là ai và nhà ở đâu hay không...

   May quá, kiểm kê tài sản ông mang bên mình vớ được thẻ đi xe bus và một vài tấm card visit rất đơn giản mà ông tự làm, trên card ghi rõ tên, chức danh (một nhà giáo, giáo sư... của một trường đại học lớn), địa chỉ cùng số điện thoại nhà riêng. Liên hệ qua điện thoại mãi và cuối cùng cũng đã nói chuyện và thông báo tình trạng của ông cho gia đình biết...”

   “Sau khi cấp cứu, khám và chụp chiếu..., ông bị tụ máu rất nhiều vùng tiểu não, vỡ nền sọ nặng. Tuy nhiên, ý thức ông có vẻ khá hơn, gọi và hỏi đều biết. Cầu chúc cho ông chóng bình phục.

   Thông điệp: Mỗi khi ra khỏi nhà, các bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, nhất là địa chỉ và số điện thoại liên lạc với người thân và gia đình để phòng khi có bất trắc xẩy đến.”

   Thông điệp của người bác sĩ thật giản dị nhưng thật ý nghĩa vì không phải lúc nào chúng ta cũng chú ý đến. Cuộc sống vốn đầy rẫy những bất trắc khi chúng ta ra khỏi nhà mà không ai có thể lường trước. Vì vậy, mang theo giấy tờ tùy thân hay những thông tin liên lạc cần thiết là một hành động có ý thức đối với bản thân mình, gia đình mình và cộng đồng…

   Theo: Thiện Ân (giadinh.net.vn)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác