• Thằng điên này

   25-08-15, 11:47
   Thằng điên này
   Đây là câu chửi cửa miệng của bất cứ ai khi không hài lòng với người khác hoặc với bất cứ điều gì. Chỉ có những "thằng điên", "thằng tâm thần"... mới bị kỳ thị và đưa vào câu chửi như vậy.

   THẰNG ĐIÊN NÀY

   Đây là câu chửi cửa miệng của bất cứ ai khi không hài lòng với người khác hoặc với bất cứ điều gì. Chỉ có những "thằng điên", "thằng tâm thần"... mới bị kỳ thị và đưa vào câu chửi như vậy.

   Ấy vậy mà, ở đâu đó vẫn có những con người với tấm lòng thành hoặc cũng chỉ vì công việc... mà dũng cảm, không quản ngại khó khăn, không quản ngại vất vả... đã tự nguyện đứng ra chăm sóc những "thằng điên", "thằng tâm thần" đó.

   Ngay cả với phần lớn người thân ruột thịt, những "thằng điên" và những "thằng tâm thần" luôn bị coi là "gánh nặng", là "cục thừa", thậm chí là "nỗi nhục"... của họ và gia đình, họ sẵn sàng bỏ rơi và không thèm đoái hoài đến (có thể một phần cũng do những "thằng điên" và những "thằng tâm thần" muốn thế!?...)


   Tận mắt chứng kiến bữa ăn chế độ của Bệnh nhân tâm thần - người già neo đơn - mù loà - tàn tật tại TTBTXH nghệ an
   Thật xót xa ...... Ngày nào cung ntn
   Theo dõi quá trình bệnh nhân sống nơi đây
   Ban đầu vào ai cũng có da có thịt ..... Vào tg gầy còm và chết dần
   Mỗi một năm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp bao nhiêu tiền của .....chả hiểu số tiền ủng hộ đó giúp đỡ ai ?????
   Trẻ miền núi thì áo chả có mặc . Cơm chả có ăn
   Người bất hạnh thì ntn đây ?????
   Túm lại ........chỉ có mấy bác lãnh đạo mới hiểu được tiền chi vào đâu

   CHÁN !!!!!!!!!


   Tối qua vô tình tôi xem và đọc được những hình ảnh và bình luận của một facebooker về những người tâm thần trong một trung tâm chăm sóc bệnh nhân tâm thần ở Nghệ An. Chỉ cần vài dòng oán trách và một số hình ảnh trần truồng của những người tâm thần trong nhà tắm... mà đã mua được nước mắt, mua được những lời ca thán và câu được những lời chửi thề một cách vô trách nhiệm của hàng trăm, hàng ngàn người... làm tôi cảm thấy "hài vãi" và tôi dự đoán rằng trong số những người ca thán đó, những người chửi đổng đó... phải có tới 99% mang cái tâm kỳ thị người tâm thần. Họ thương sót cho các số phận hẩm hiu mà thực sự có thể chưa làm được gì giúp họ (ngay từ trong cái tâm của họ), họ chửi nhân viên của trung tâm đã vô trách nhiệm, đã ăn chặn tiền... để đến nỗi những người tâm thần phải sống khổ sống cực như vậy.

   Các bạn có biết rằng, có những lúc, tại một trung tâm chăm sóc người tâm thần có cỡ khoảng vài trăm, thậm chí vài nghìn bệnh nhân. Trong khi đó, nhân lực của trung tâm thì rất mỏng, chỉ khoảng vài chục và chủ yếu là điều dưỡng và hộ lý. Các trung tâm này luôn trong tình trạng thiếu tiền, ngân sách nhà nước rót về thì hạn hẹp, tiền từ các quỹ từ thiện đổ về cũng không phải nhiều vì đối tượng bệnh nhân tâm thần thường không phải là ưu tiên giúp đỡ của họ. Nhân viên tại các trung tâm chăm sóc bệnh nhân tâm thần cũng không phải dư giả gì mà họ vẫn cố gắng tăng gia nhằm cải thiện bữa ăn cho bệnh nhân. Nhưng nào có đủ.

   Các bạn hãy sắn tay lên để hành động, các bạn hãy hiến kế để giúp khắc phục những bất cập này. Đừng kêu gào, đừng chửi đổng và đừng xui khiến người khác làm những việc mà các bạn không muốn làm. Hãy im lặng khi các bạn không muốn, không làm hoặc chưa làm được gì để giúp đỡ những người tâm thần, những "thằng điên" đáng thương như thế.

   Bác sĩ Lương Quốc Chính
   Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai


   Đã xác định, những tấm ảnh này cùng những lời bình của người chụp và đưa lên fb là không trung thực. Các bạn ấy đánh bóng bản thân trên sự hy sinh gian khổ của các cán bộ y tế. Tôi phản đối cách làm từ thiện vô nhân của các bạn này

   Nhà báo: Long Việt Trần
   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. Cam Truc's Avatar
    Cam Truc -
    Cám ơn bác sĩ Chính rất nhiều,

    Cô bé Lan Đàm có thể không có ác ý, tuy nhiên, cô ấy thực sự nông nổi và không lường trước được các bức ảnh và stt đó nó tác động tiêu cực tới cộng đồng như thế nào, cô ấy không lường trước được nó làm xấu đi hình ảnh của các trung tâm bảo trợ xã hội nói riêng và của y tế Việt Nam nói chung trong công tác thiện nguyện như thế nào. Chính vì vậy, với tư cách là người trong ngành y tế chúng tôi phải lên tiếng.

    Hy vọng qua vụ này, cô bé Lan Đàm sẽ rút ra được bài học nhằm giúp bạn ấy hoạt động hiệu quả hơn trong công tác thiện nguyện. Một bác sĩ đã từng bình luận trong vụ này: "Ác tâm", "Ác khẩu" bị xếp nặng hơn "Ác hành". Là người đi từ thiện, cô Lan Đam này chỉ làm được chút "Hành thiện" nhưng lại phạm phải "Ác tâm" và "Ác khẩu" khi chủ đích bôi xấu, bịa đặt câu chuyện để kích động sầu hận thì quả nghiệp quá nặng rồi.
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều