• Tại sao phụ nữ cần phải lãnh đạo thế giới

   08-03-14, 11:56
   Tại sao phụ nữ cần phải lãnh đạo thế giới
   Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Diễn đàn Bác sĩ Nội trú xin đăng tải một bài viết được biên tập và gửi tới bởi Le Na Centers. Bài viết đã nêu bật được vai trò quan trọng của người phụ nữ trong việc tạo ra “quyền lực” trên thế giới cho dù họ có sống dưới bất cứ chế độ hà khắc nào.

   TẠI SAO PHỤ NỮ CẦN PHẢI LÃNH ĐẠO THẾ GIỚI

   Lịch sử có vô số bằng chứng cho thấy nhiều phụ nữ nắm quyền lực tối cao nhất, để lại di sản của chính họ và có những cuộc cách mạng trong sự lãnh đạo của mình, nhưng cùng lúc đó họ phải trả một cái giá quá đắt cho quyền lực của mình. Cái quyền lực mà được cho rằng dành riêng của thế giới đàn ông. Nerfity, nhiếp chính cùng vua pharaoh, không thể tránh khỏi số phận cái chết sau khi loại bỏ niềm tin của dân tộc vào giáo sỹ và thành công tạo ra một thủ đô mới Ai Cập cùng với chồng của mình. Những ngày sau cái chết của bà, lăng mộ của vị nữ hoàng này đã bị cướp, thi thể bị xé nát thành từng mảnh với cánh tay phải cầm trượng ban, biểu tượng quyền uy nhất trong thế giới Ai Cập, cũng bị cắt rời khỏi thi thể của bà. Võ tắc thiên, nữ hoàng Trung Quốc, trong thời lãnh đạo, đã tạo ra những đóng góp đáng kinh ngạc cho quốc gia của mình và cùng lúc đó phải chống lại làn sóng phản đối của những người truyền thống. Dường như rằng khi nói đến việc nắm vị trí tối cao nhất, phụ nữ thường bị định kiến, cho dù mục đích của họ là cho tổ quốc của mình thì cũng bị coi là không chấp nhập được. Trong khi đó, nếu đó là hành động của đàn ông, họ sẽ dế dàng đuợc tha thứ.

   Bằng chứng thêm vào của sự định kiến này đựơc nhìn thấy trong cuộc sống của những người đàn bà đạo hồi người mà bị tước đi quyền có được chứng minh nhân dân của mình và chằng được thừa hưởng tài sản từ chồng và bố mẹ của mình. Họ được sinh ra với những tấm mạng che mặt, và việc mở những tấm mạng này được coi là sự báng bổ thần thánh. Hành động này sẽ đẩy họ vào sự đường cùng cuộc sống. Nhưng cho dù với những sự bất công này, phụ nữ đạo hồi một cách ngạc nhiên là những nhà khai sáng với số lượng người làm khoa học, nghiên cứu và văn hóa cao nhất trên thế giới. Những ví dụ trên đây cho thấy rằng, khi nói đến quyền lực thực sự, phụ nữ không thể bị bỏ qua được. Nếu được trao nhiều quyền lực hơn, họ tại sao lại không thể lãnh đạo thế giới nhỉ?
   WHY SHOULD WOMEN LEAD THE WORLD

   History has ample evidence to show that quite a few women wielded the greatest power, leaving a legacy of their own and unleashing a revolution in their trail, but at the same time, they paid such a dear price for their power which is long believed to be the exclusive domain of male. Nerfititi, a co-regent of Egyptian pharaoh, could not escape the fate of death after removing the existence of the blind belief in priests and successfully starting to construct a new capital of Egypt together with her husband. Even days after her demise, her tomb was plundered and her body was smashed with the right hand holding the scepter, the symbol of utmost power in Egyptian kingdom, mutilated away from her corpse. Vo Tac Thien, the queen of China, in her reign, made an incredible record of contributions to her nation while standing up against waves of protests from traditionalists. It seems when it comes to holding the highest rank, women are biased, albeit their manifest talent and patriotism. Any cruel action they exercised, whether for their ends- as some believe- or the sake of the entire nation, was seen as unacceptable whereas such acts were easily forgotten if committed by men.

   Further evidence of this prejudice is well seen in the lives of Islamic women who are deprived of the right to have their own identity cards and inherit almost to none of the asset from the bequest of both their parents and spouses. They are born with masks and unveiling these “sacred amulets” is considered a sacrilege to their faith, rendering their lives in darkness, however. But despite all of this, Islamic women are found to be surprisingly enlighteners with an increasing number working as scientists, researchers and culturists. Such telling bodies of evidence hold the answer itself: when it comes to true power, women cannot be ignored. If given more freedom, why wouldn’t they rule the world as men? Let’s discuss, Seamap guys, to acknowledge the power of our women.

   Le Na Centers
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác