• Radio: Phục hồi tim bằng phương pháp cấy tế bào gốc

   27-02-15, 02:17
   Radio: Phục hồi tim bằng phương pháp cấy tế bào gốc
   Ngày 27/2 và bệnh nhân thứ 51 được ghép tế bào gốc tự thân trong điều trị suy tim sau nhồi máu cơ tim được tiến hành thành công. Niềm vui được nhân lên gấp bội khi VOV đã có bài phóng sự về phương pháp điều trị mới này. Cả Thầy và các trò cùng rất thoải mái trả lời phỏng vấn và hơn nữa nói được nhiều tâm sự của người bác sĩ khi trực tiếp tiến hành và theo đuổi liệu pháp điều trị mới, còn nhiều tranh cãi tuy nhiên rất hứa hẹn này.


   ThS. BS. Phan Tuấn Đạt (bên phải) cùng đồng nghiệp chuẩn bị tiến hành kỹ thuật ghép tế bào gốc ở bệnh nhân suy tim sau nhồi máu cơ tim.

   Cả năm qua, giới y bác sĩ ghét cánh nhà báo đến tận xương tủy (chỗ này chỉ nhân cách hóa lên thoai) nhưng nghe bài phóng sự phải nói thật phục sát đất, ban biên tập đã làm đơn giản hóa vấn đề và khiến cho khán giả nghe đài thích thú theo dõi.

   Mong sao trong năm nay, giới y bác sĩ có quan hệ tốt hơn với truyền thông để cùng xây dựng lòng tin của người bệnh. Vì tin chắc rằng không người bác sĩ nào không muốn làm tốt cho bệnh nhân của mình và người dân cũng không bao giờ quay lưng lại với những bác sĩ giỏi chuyên môn và hết lòng vì người bệnh.

   ThS. BS. Phan Tuấn Đạt
   Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai   Theo PGS.TS Phạm Mạnh Hùng-Tổng Thư ký Hội Tim mạch VN, hiện đã có 50 bệnh nhân ở nước ta được phục hồi tim bằng kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc và đều cho kết quả tốt. Đây là kỹ thuật điều trị mới nhất, tạo ra những bước đột phá trong điều trị bệnh lý tim mạch ở nước ta.

   Viện Tim mạch Quốc gia kết hợp với Bộ môn tim mạch-Đại học Y Hà Nội và Khoa Huyết học của Bệnh viện TW quân đội 108 là những đơn vị đi tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật này.

   Theo: VOV
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác