• Quan hệ tình dục đều dặn có thể dự phòng được cúm A H3N2

   16-01-18, 08:52
   Quan hệ tình dục đều dặn có thể dự phòng được cúm A H3N2
   Mới thoáng thấy một status trên facebook có bức ảnh bài báo mới đăng trên Tiền phong hồi đầu tối hôm qua (15/01/2018 18:36 GMT+7) với tiêu đề "Quan hệ tình dục đều đặn khỏi sợ cúm". Phải công nhận, chủ đề này sẽ cực HOT, không riêng gì tại Việt Nam, mà nó còn rất HOT đối với các bạn người Tây.

   Trên nhiều tờ báo của Anh ngày hôm qua đã đăng tải thông tin cúm A H3/N2 đang hoành hành tại Anh quốc. Từ ngày 5 tháng 10 năm 2017, đã có 85 người tử vong vì cúm, trong đó có 27 người tử vong vào đầu tháng 1 năm 2018. Đã có gần 2000 người nhập viện vì cúm trong mùa đông này, trong đó có khoảng 1/4 số trường mắc bệnh cúm A H3/N2.

   Đây thực sự là tin HOT, nhất là khi tin này liên quan tới vấn đề tình dục. Truyền thông và người dân Anh đang rất xôn xao, thậm chí rất sốc. Không hiểu ngày mai, khi mở mắt, người dân Việt mình có sốc không nhỉ. Tuy nhiên, để giúp mọi người có thêm kiến thức chuyên môn về chủ đề này, và cũng nhằm mục đích câu view, mình chia sẻ với các bạn vài dòng.


   Thực ra, từ thế kỷ trước cho tới nay nhiều nghiên cứu đã cho thấy quan hệ tình dục đều đặn có mối liên quan tới tỷ lệ mắc bệnh cúm thấp, cụ thể là cúm A H3/N2 (hay còn gọi là cúm Australian/cúm Aussie chủng H3N2).

   Cũng trong các nghiên cứu này, người ta nhận thấy quan hệ tình dục đều đặn làm tăng sản xuất kháng thể Immunoglobulin A (IgA) có tác dụng chống cúm.

   Một nghiên cứu của Trường Đại học Wilkes (Mỹ) cho rằng những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có nồng độ kháng thể Immunoglobulin A (IgA) trong nước bọt hoặc niêm mạc nhiều hơn 30% so với những người không quan hệ tình dục.

   Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhận thấy, những người quan hệ tình dục ít nhất ba lần mỗi tuần lại có nồng độ kháng thể Immunoglobulin A (IgA) thấp hơn những người kiềm chế quan hệ tình dục.

   Theo giáo sư Clifford Lowell, một chuyên gia miễn dịch học của Trường đại học California tại San Francisco, "Những người quan hệ tình dục có thể được phơi nhiễm với nhiều tác nhân gây bệnh truyền nhiễm hơn so với những người không quan hệ tình dục. Do vậy, hệ thống miễn dịch sẽ đáp ứng với các tác nhân gây bệnh/kháng nguyên bằng việc sản xuất và giải phóng ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) hơn."

   Thật không may, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải thích/trả lời thỏa đáng cho câu hỏi tại sao những người quan hệ tình dục nhiều hơn lại không thấy tăng nồng độ kháng thể Immunoglobulin A (IgA).

   Lời kết - Làm gì cũng vừa phải và có chừng mục thôi, nhiều quá là không có tốt.

   Hà Phương
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều