• Phía trước luôn là bầu trời

   29-08-15, 01:05
   Phía trước luôn là bầu trời
   Hôm nay lướt facebook mình gặp rất nhiều chia sẻ từ các bạn tân bác sĩ khi biết kết quả thi tuyển bác sĩ nội trú (BSNT) của trường Đại học Y Hà Nội với nhiều tâm trạng và cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, mình đã nhận thấy một điều rằng các bạn không đủ điểm đỗ đã có những suy nghĩ khác với các bạn cùng cảnh ngộ ở những năm trước rất nhiều, tuy có buồn nhưng tinh thần của các bạn không vì thế mà suy sụp. Vượt qua được 6 năm học y đã là một kỳ tích với chính bản thân các bạn và là niềm vinh dự cho gia đình, cho nên mình nghĩ các bạn đã không vì một kỳ thi và không vì một ước mơ... mà có thể nản chí. Xin chúc mừng các bạn, chúc các bạn luôn tâm huyết, học hỏi và công tác tốt nhằm đem những gì đã học được phục vụ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đúng, phía trước luôn là bầu trời cho dù bạn có là ai và đang ở vị trí nào
   Ngày hôm nay biết điểm con được ở bên cả nhà trong ngày rằm! Trở lại nhanh từ Nghệ An vào buổi sáng để kịp về nhà và cũng mong hôm nay có điểm sẽ được báo hiếu mẹ cha, tổ tiên!


   Và một lần nữa, dù không nói ra nhưng con biết bố mẹ buồn!

   Ngày xưa, con thi trường Y cũng vì thiếu chút mà con phải đi ngoài ngân sách. Bố mẹ sinh được con ra nuôi được thành bây giờ là biết bao công lao, là bao khó nhọc. 6 năm học trường Y là 6 năm đầy lo toan của bố mẹ cho con với mong muốn gia đình có người làm bác sĩ! 6 năm ấy là 6 năm thật dài và gian truân.

   Những ngày con ôn thi NT là những ngày con ít về nhà. Bố gọi điện bảo về, con biết bố mong con đừng áp lực. Mẹ gọi điện hỏi thăm, bảo giữ sức khỏe là câu mẹ nói nhiều nhất!

   Con cũng ý thức được mong muốn của bố mẹ về con! Những tháng ngày đó, khi mệt là con lại chơi, căng thẳng con lại chơi một chút. Chỉ mong lúc nào gọi điện cho bố mẹ là con đều khỏe để bố mẹ yên tâm hơn!

   Những ngày thi Nội trú,bố mẹ gọi điện hỏi thăm, chỉ biết bảo bố mẹ yên tâm, con làm cũng tạm được! Và quãng thời gian chờ điểm với con không dài nhưng với bố mẹ thì con biết là rất dài.

   Hôm nay khi biết điểm, con nói con trượt rồi! Bố vẫn xem điểm cùng, an ủi bảo còn nhiều con đường khác mà con, cùng lắm là về huyện. Con biết bố nói vậy chứ bố buồn lắm! Mẹ không nói gì, nhìn ra hướng khác cũng đầy buồn hơn. Con không dám nhìn thẳng vào bố mẹ, vẫn cứ gọi điện với giọng điệu phớ lớ để không để bố mẹ biết là mình buồn.

   Bố mẹ vì con đã qua nhiều gian khổ! Và hai lần quan trọng cuộc đời, con đều đã không thành công với những quyết định ấy!

   Các bạn xứng đáng hơn con, giỏi hơn con và con cũng không có gì để hối tiếc nhiều!

   Giờ đây, mọi thứ với con vẫn còn phía trước. Bố mẹ hãy cứ tin rằng con lớn hơn chút rồi, tự lập hơn chút rồi! Và con sẽ trưởng thành hơn chút nữa!
   Bố mẹ đã nửa đời vất vả! Và những quyết định phía trước con sẽ thật cân nhắc!

   Con xin cảm ơn bố mẹ, gia đình, những thầy cô, anh chị, bạn bè, những đứa em và người ấy đã luôn ở bên cạnh em và động viên em từ trước cho đến giờ!

   Và "PHÍA TRƯỚC LÀ BẦU TRỜI"!

   Bác sĩ Nguyễn Minh Quyết
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều