• Phát hiện thông điệp bí mật của cô bé tuổi teen 1 ngày sau cái chết vì bệnh ung thư

   by
   06-06-14, 23:53
   Phát hiện thông điệp bí mật của cô bé tuổi teen 1 ngày sau cái chết vì bệnh ung thư
   Một ngày sau khi Athena Orchard 13 tuổi chết vì bệnh ung thư, gia đình đã phát hiện ra một thông điệp ẩn ở mặt sau chiếc gương của cô bé.

   “Hạnh phúc tùy thuộc vào bản thân mình,” cô bé viết. “Có thể vấn đề không phải là kết thúc có hậu. Có lẽ đó là về câu chuyện.”

   Athena được chẩn đoán sarcoma xương (osteosarcoma), một hình thái u xương ác tính, sau một phát hiện khối u nhỏ trên đầu vào tháng 12 (theo Caters News Agency)


   Một ngày sau khi Athena Orchard 13 tuổi chết vì bệnh ung thư, gia đình đã phát hiện ra một thông điệp ẩn ở mặt sau chiếc gương của cô bé. Ảnh: Caters News Agency

   Cô bé đã ngã quỵ tại nhà vào dịp Giáng sinh, và các bác sĩ đã phát hiện ra khối u ở cột sống, vai trái và trên đầu của cô bé. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 7,5 giờ để cắt bỏ khối u ở cột sống, cô bé bắt đầu hóa trị liệu.

   "Mặc dù Athena đã từng rất khỏe mạnh và thích đấm bốc, nhưng chẳng bao lâu sau cô bé trở nên quá yếu để rời khỏi giường," mẹ cô bé Caroline Orchard, 37 tuổi, nói với Caters News Agency

   Athena mất ngày 28 tháng 5 ở Vương quốc Anh.

   Khi cha mẹ cô bé điểm lại đồ đạc của cô trong những ngày sau đó thì họ phát hiện ra những dòng thông điệp ở phía sau gương.

   “Con bé không bào giờ đề cập đến nó, nhưng đó là những điều mà con bé muốn làm,” cha của Athena Dean Orchard, 33 tuổi, nói với Caters News Agency. “Tôi bắt đầu đọc nó, nhưng chẳng bao lâu sau tôi đã phải dừng lại vì thông điệp quá nhiều. Đó là điều đau lòng.”

   Athena đã viết về tình yêu, hạnh phúc và bệnh tật. Ông bà Orchard nói rằng họ sẽ không bao giờ vứt bỏ chiếc gương.

   “Mỗi ngày đều là đặc biệt, vì vậy hãy tận dụng tối đa khi có thể,” Athena viết. “Ngày mai bạn có thể mắc bệnh hiểm nghèo, vì vậy hãy tận dụng tối đa mỗi ngày.”

   “Cuộc sống chỉ bất hạnh nếu bạn làm cho nó bất hạnh.”

   Bác sĩ Hà Phương
   Theo: ABCNEWS
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác