• Những sai lầm của truyền thông khi đăng tin dịch bệnh Ebola không được kiểm chứng

   by
   16-08-14, 10:26
   Những sai lầm của truyền thông khi đăng tin dịch bệnh Ebola không được kiểm chứng
   Ebola hiện giờ cũng đã bớt nóng đi tí, có lẽ nhờ các bạn “lá cải” đã bị héo chút ít. Hôm trước khi tớ mắng yêu mấy bạn “lá cải” là cải dốt, có bạn inbox/PM cho tớ thế này Chắc bạn cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhưng nhìn vào cách nói năng của bạn thì cứ như những đứa trẻ trâu ất ơ”. Thực tế là tớ nói các bạn đó dốt vì mấy cái hình ảnh tràn lan trên mạng không phải là của Ebola.

   Chỉ có vài năm kinh nghiệm, nhưng cơ bản tớ đeo kính nên biết chắc chắn mấy cái hình ảnh vớ vấn đó không phải của Ebola (dù tớ tin chắc là khối người tin nó sái cổ). Hôm nay xong cái hội thảo, tớ mới rảnh để chia sẻ cho những ai tưởng bở thì đừng có tưởng bở nữa (tớ dẫn nguồn vô cùng đáng tin cậy, dù tốn của tớ ít thời gian). Làm truyền nhiễm chẳng có cái gì, chỉ có được cái là đỡ dốt một tẹo, tránh bị các báo “lá cải” nó lừa


   1. Hình ảnh của một bệnh nhân nam 27 tuổi, tiền sử được chẩn đoán rối loạn sinh tủy. Do bệnh nhân đang rối loạn đông máu nên thấy bảo chưa sinh thiết được để loại trừ leukemia.
   2. Đậu mùa, nhìn cái biết ngay
   3. Cũng là ban của sốt xuất huyết, nhưng rất tiếc lại là do Dengue


   Người buôn rau
   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. Huỳnh Hứa Duy Khang's Avatar
    Huỳnh Hứa Duy Khang -
    Cảm ơn các anh chị rất nhiều. Thật sự hi vọng trang của mình ngày càng phổ biến và phát triển vững mạnh. Để trở thành 1 trang chuẩn mực về thông tin y khoa. Chúc các anh chị thiệt nhiều sức khỏe để cứu chữa bệnh thực thể cũng như cứu chữa luôn bệnh trong tâm trí.
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác