• Những hình ảnh của WHO về tình hình kiểm soát dịch sởi tại Việt Nam

   25-04-14, 23:59
   Những hình ảnh của WHO về tình hình kiểm soát dịch sởi tại Việt Nam
   Từ đầu năm 2014, Việt Nam đã thông báo có hơn 3.500 trường hợp nhiễm sởi đã được khẳng định. Hơn 86% số người nhiễm sởi chưa được tiêm chủng hoặc tình trạng tiêm chủng không rõ.

   WPRO | Measles Control in Viet Nam

   “Tiêm chủng rất quan trọng để làm giảm tử vong trẻ em tại Việt Nam”, Tiến sĩ Takeshi Kasai nói, ông là đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. “Sự bao phủ tiêm vắc-xin phòng bệnh cao đối với sởi ở trẻ em tại Việt Nam sẽ ngăn chặn được sự lây lan rộng của bệnh, và sẽ phá vỡ tính chu kỳ của những trường hợp sởi gần đây nhất.”


   Kể từ đầu năm 2014, một số lượng lớn các trường hợp nhiễm sởi lan rộng khắp Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội đã báo cáo có hơn 1.280 trường hợp nhiễm sởi và hơn 100 trường hợp tử vong do biến chứng liên quan tới sởi.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Nhiều trẻ em tới điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội có tình trạng sức khỏe nền như bệnh tim bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa và dị tật bẩm sinh.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Trẻ em có tình trạng sức khỏe nền có nguy có bị biến chứng nặng liên quan tới sởi như viêm phổi, tiêu chảy, và viêm não.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội thảo luận những trường hợp bệnh nhân trong khoa hồi sức tích cực trẻ em mới được thành lập gần đây nhất về phương pháp điều trị bệnh nhi nhiễm sởi nghiêm trọng.
   Ảnh: WHO Việt Nam/L. Ngo-Fontaine


   Nhiều trẻ em nhập viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương vì mắc sởi khi mới dưới 9 tháng tuổi và hơn 50% số trẻ này đến từ Hà Nội.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Bệnh nhi Phát 11 tháng tuổi, đa mất người anh sinh đôi của mình 2 tuần trước vì biến chứng liên quan tới sởi. Hiện tại cháu đang dần hồi phục vì viêm phổi.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Với sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam, một đơn vị hồi sức tích cực trẻ em mới dành riêng cho bệnh nhi mắc sởi đã được xây dựng trong bệnh viện để làm giảm sự đông đúc và cho phép cha mẹ vào chăm sóc cho con cái mắc sởi của họ.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Hơn 86% trẻ em mắc sởi trên khắp Việt Nam không được tiêm chủng hoặc tình trạng tiêm chủng không rõ. Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh quan trọng nhất mà mọi người có thể thực hiện để tự bảo vệ mình và bảo vệ con cái của mình.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Virus sởi dễ lây đến nỗi khi vào một nơi đông đúc giống như bệnh viện thì rất khó khăn giữ bệnh nhân được cách ly và khó có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh.
   Bộ Y tế Việt Nam đã huy động thêm thiết bị và nhân sự để giúp kiểm soát sự lây nhiễm và điều trị bệnh nhi trong bệnh viện.
   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung


   Các bác sĩ và điều dưỡng đang làm việc suốt ngày đêm để kiểm soát sự lây nhiễm của sởi, và giảm mức độ nặng của bệnh và tử vong. WHO và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã làm việc chặt chẽ với Bộ Y tế Việt Nam kể từ khi những trường hợp sởi đầu tiên được báo cáo trong nước. Các cán bộ kỹ thuật của WHO đang hỗ trợ việc giám sát bệnh của các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

   Ảnh: WHO Việt Nam/TV. Hung

   WHO Việt Nam
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều