• Những dòng ‘‘CHAT’’ đầy xúc động của bác sĩ và người thân bé trai rơi từ tầng 10 chung cư Linh Đàm

   13-08-15, 23:51
   Những dòng ‘‘CHAT’’ đầy xúc động của bác sĩ và người thân bé trai rơi từ tầng 10 chung cư Linh Đàm
   “Thật may mắn cho cháu bé, và cũng thật hãnh diện cho những người đã tham gia cứu hộ và y bác sĩ của bệnh viện Việt Đức đã không ngại khó khăn tích cực cấp cứu và phẫu thuật cho cháu, trong đó có mình (cười duyên). Hiện tại cháu đã tỉnh, tình trạng chung ổn định, và hy vọng cháu sớm bình phục để về đoàn tụ với gia đình”

   Hôm nay, chúng tôi thực sự thấy vui và xúc động khi đọc được một chia sẻ trên trang facebook cá nhân của bác sĩ khoa cấp cứu A9, bệnh viện Bạch Mai nhắc về trường hợp này, nhất là khi anh mô tả (với văn phong pha chút hài ước) về người đồng nghiệp công tác tại bệnh viện Việt Đức – là một trong số những bác sĩ đã trực tiếp cấp cứu và phẫu thuật thành công cứu sống cháu bé   TÂNG BỐC

   Hôm nay mới có dịp mời bác sĩ Ngô Mạnh Hùng sang khoa mình hội chẩn, nhân tiện hỏi thăm cháu bé bị rơi từ tầng 10 xuống hôm trước được đưa vào bệnh viện cấp cứu hiện giờ ra sao rồi. Đang viết lách ý kiến hội chẩn lên bệnh án, khi nghe câu hỏi bất chợt, tim anh như đứng lại, rồi lại đập thình thình (mình nghe thấy vậy)... Anh ngước lên, hạ kính, khuôn mặt rạng ngời, cặp mắt long lanh (ngay cả khi không có cặp kính cận)... với chất giọng trầm ấm anh hồ hởi khoe... "Thật may mắn cho cháu bé, và cũng thật hãnh diện cho những người đã tham gia cứu hộ và y bác sĩ của bệnh viện Việt Đức đã không ngại khó khăn tích cực cấp cứu và phẫu thuật cho cháu, trong đó có mình (cười duyên). Hiện tại cháu đã tỉnh, tình trạng chung ổn định, và hy vọng cháu sớm bình phục để về đoàn tụ với gia đình". Chấm hết ạ.

   Chỉ vài giờ sau khi bác sĩ đăng stt lên facebook cá nhân, đã có rất nhiều bình luận chúc phúc cho cháu bé và chúc mừng y bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã cấp cứu và phẫu thuật thành công cho trường hợp này. Đặc biệt, cô của cháu bé cũng đã thay mặt gia đình có lời cảm ơn y bác sĩ ngay dưới stt đó. Ôi...! FB thật tuyệt vời   Mình là cô của cháu bé, xin cảm ơn các y bác sĩ khoa cấp cứu A9 bệnh viện Bạch Mai đã kịp sơ cứu cho cháu. Thay mặt gia đình xin cảm ơn toàn bộ các y bác sĩ BV Việt Đức, đặc biệt là tân tiến sĩ Ngô Mạnh Hùng và bác sĩ Minh đã trực tiếp mổ cho cháu. Giờ thì sức khoẻ của bé đã khá hơn rất nhiều. Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm và chúc phúc cho cháu.

   Vừa rồi gia đình mình cũng nhiều chuyện không may. Cô ruột bị xuất huyết dưới nhện và đã nằm điều trị tại khoa cấp cứu A9 bệnh viện Bạch Mai, cháu thì ngã. Nhưng thật may mắn là đều gặp được các bác sĩ giỏi đầu ngành của Việt Nam! Ơn trời cô mình bây giờ tự đi và tự dùng đũa ăn cơm được rồi ạ. Còn cháu bé thì vẫn còn đang phải theo dõi, nhưng được như bây giờ cũng là kỳ tích rồi.

   Mình cũng có mặt tại BV Việt Đức lúc cháu bé mới vào, các y bác sĩ đã rất tích cực cấp cứu trong thời gian nhanh nhất và mổ ngay trong đêm, 8h20 mổ thận, 3h mổ não đến 6h30. Đúng là một cuộc đại phẫu thuật. Một lần nữa xin cảm ơn và đa tạ các bác sĩ.

   Xem chi tiết TẠI ĐÂY

   Trước đó, theo các báo điện tử đưa tin

   Chiều tối 11/8, tại tòa NA4 ở bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), một bé trai khoảng 7-8 tuổi đã bất ngờ rơi từ ban công tầng 10 xuống phía dưới, trúng mái tôn của quán cà phê ở tầng trệt.

   Đứa trẻ ngay sau đó được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đa chấn thương, nặng nhất ở chân và tay.

   "Chân bé đập chân vào bàn đá và ghế mây của quán trước khi rơi xuống đất", một nhân chứng kể.

   Toà NA4 cao 11 tầng, ban công có tường cao khoảng một mét, nối phía trên là thanh sắt cao chừng 40 cm, không có lưới che chắn.

   Theo: VnExpress

   Liên quan đến vụ cháu Trần Hoàng Long (7 tuổi) rơi từ tầng 10 chung cư NƠ 04 – Bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), chiều 12/8, khi trò chuyện với phóng viên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nơi cháu bé đang được điều trị, mẹ bé không kìm được nước mắt kể lại giây phút kinh hoàng.

   Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Dũng – mẹ bé Long cho biết, sự việc xảy ra lúc 4 giờ 45 phút ngày 11/8.

   Chị Dũng cho hay, khi sự việc xảy ra, cháu Long ở nhà một mình, cửa ra vào đã khóa vì bố đi ra ngoài. Trong nhà cửa ra ban công bị đang bị hỏng, gia đình chị buộc tạm bằng dây nhưng hôm qua bị đứt và chưa sửa lại.

   Nói về giây phút khi biết xảy ra sự việc đau lòng trên, chị Dũng tiếp tục kể trong nước mắt: “Khi tôi về nhà, mở cửa ra không thấy con đâu, lúc đó thấy mọi người dưới tầng 1 hô hoán, náo loạn. Ngay sau đó, có người chạy lên thông báo tôi xuống tầng 1 ngay, con tôi đang bị nạn. Nghe tin đó, người tôi bủn rủn không thể bước đi được tiếp. Khi xuống tầng 1, cháu đã được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có chủ quán café nơi cháu rơi xuống. Ngay lập tức, tôi chạy thẳng vào viện luôn”.

   Qua phóng viên, chị Dũng đã gửi lời cảm ơn đến những người hàng xóm trong tòa nhà đã tận tình và nhanh chóng cứu giúp khi con chị bị nạn, đặc biệt là chủ quán café, người trực tiếp đưa cháu đi cấp cứu, đồng thời cũng chia sẻ động viên với gia đình rất nhiều. Chị cũng bày tỏ sự xúc động, cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tích cực phẫu thuật, cứu sống cháu.

   Theo: Gia đình và Xã hội


   Bác sĩ Hà Phương (Tổng hợp)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác