• Nghĩa cử cao đẹp: Hai cháu bé song sinh dính liền tại BVĐK huyện Vị Xuyên, Hà Giang

   15-07-16, 19:17
   Nghĩa cử cao đẹp: Hai cháu bé song sinh dính liền tại BVĐK huyện Vị Xuyên, Hà Giang
   Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, rạng sáng ngày 13/7 kíp bác sĩ trực của BVĐK huyện Vị Xuyên tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi (địa chỉ ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên) vào viện được chẩn đoán mang thai lần 2, thai đôi 9 tháng, chuyển dạ 2 ngôi đầu, tử cung mở 7cm, ối vỡ sớm và đã có dấu hiệu suy thai, vì vậy sản phụ được chỉ định mổ cấp cứu.


   Hai cháu bé song sinh dính liền từ ngực tới bụng. Ảnh: facebook

   Khi mổ thì bác sĩ phát hiện thai có dấu hiệu dính liền từ ngực đến bụng, chung dây rốn và có tổng trọng lượng là 4900 g. Qua khám sơ bộ thì các bộ phận bên trong như tim phổi thận của hai cháu bé vẫn tách rời, nhưng cần phải kiểm tra kỹ hơn bằng những công nghệ kĩ thuật cao tại những bệnh viện lớn tại Hà Nội.
   Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung (Phó giám đốc Bệnh viện huyện Vị Xuyên, Hà Giang) kêu gọi sự giúp đỡ cháu bé từ người dân Hà Giang tại chợ Vị Xuyên. Ảnh: facebook

   Do vậy, bác sĩ Chung đã đề xuất với bệnh viện chuyển hai cháu bé xuống Hà Nội để khám và phẫu thuật. Tuy nhiên gia đình nhà cháu bé (người dân tộc Dao) có kinh tế rất khó khăn và không đủ khả năng chi trả. Do vậy bác sĩ Chung đã ra chợ kêu gọi sự ủng hộ của người dân Hà Giang, không những thế vị bác sĩ này còn lên mạng facebook kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng.

   Một nghĩa cử cao đẹp, đáng trân trọng. Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng bằng khen cho bác sĩ Chung và chỉ đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo mọi điều kiện để 2 cháu bé được phẫu thuật tách rời.

   Bác sĩ Nguyễn Đình Anh
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều