• Một “Thánh cô” nữa lại xuất hiện, mong sao cộng đồng không dính bẫy lừa đảo chữa bệnh

   15-10-15, 16:09
   Một “Thánh cô” nữa lại xuất hiện, mong sao cộng đồng không dính bẫy lừa đảo chữa bệnh
   Trong những ngày qua, thông tin về một người phụ nữ lạ tự xưng là “Thánh” xuất hiện trước cơ sở I, bệnh viên K (Quán Sứ, Hà Nội) chữa được bệnh ung thư, "chỉ cần một chút lễ khoảng 5 hoặc 10 ngàn đồng" (SK&ĐS) là người bệnh có thể được "Thánh" chữa bệnh "bằng cách úp mặt người bệnh vào ngực mình hoặc dùng tay để vào chỗ kín truyền năng lượng cho người bệnh. Ngoài ra người phụ nữ này còn có những cử chỉ rất lạ như trợn mắt, cười ha hả..." (SK&ĐS) đã khiến cho cộng đồng mạng và bệnh nhân ung thư… xôn xao, và điều này ít nhiều làm cho các y bác sĩ phiền lòng.


   Người phụ nữ lạ tự xưng là "Thánh" chữa được bệnh ung thư xuất hiện trước cổng cơ sở I, bệnh viên K (Quán Sứ, Hà Nội). Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

   Trước đó, lợi dụng tín ngưỡng, hủ tục mê tín dị đoan, và sự "vô vọng" của người bệnh ung thư... để bầy ra chiêu trò "chữa bệnh" không có cơ sở khoa học. Cộng đồng mạng cũng đã “rung chuyển” và mắc bẫy chiêu bài “lừa đảo” chữa bệnh của một người tâm thần được phong là Cô Phú Bồ Tát.

   Thiết nghĩ các y bác sĩ, các nhà khoa học, và các cấp có thẩm quyền nên mạnh tay vạch trần, làm rõ những sai lầm, sai phạm, và dẹp bỏ tất cả các cơ sở khám chữa bệnh với những luận điệu không có cơ sở khoa học nhằm giúp cộng đồng, bệnh nhân (nhất là bệnh nhân ung thư) yên tâm điều trị.

   Hà Phương

   THÔNG BÁO KHẨN CẤP

   Hiện nay các phương pháp điều trị ung thư chính thống được khoa học chứng minh công nhận hiệu quả bao gồm: Phẫu thuật, xạ trị và dùng thuốc (hóa chất, nội tiết, miễn dịch sinh học...)

   Có nhiều người lợi dụng sự tuyệt vọng của bệnh nhân ung thư mà ngang nhiên tổ chức các cơ sở điều trị phản khoa học như cúng bái, làm phép, thuốc lá...

   Nhiều bệnh nhân đang điều trị ở những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cũng mù quáng giấu bác sĩ của mình để tìm đến các cách điều trị vớ vẩn như vậy. Nguy hiểm ở chỗ đôi khi các nước lá uống không những không có tác dụng tốt mà còn gây độc, bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy hiểm nhưng bác sĩ không thể hiểu tại sao để cấp cứu. Những "thánh nhân" chữa khỏi ung thư thường ngụy trang bằng vỏ bọc hoàn hảo như tặng thuốc từ thiện, hoặc bệnh nhân trả tiền tùy tâm, chỉ là số tiền nhỏ nhưng họ đã trục lợi hàng tỷ đồng do thu hút lượng bệnh nhân lớn.

   Với trách nhiệm của một bác sĩ, tôi cảnh báo bệnh nhân, nhất là bệnh nhân khoa Nhi, bệnh viện K không được tự ý điều trị những phương pháp phản khoa học.

   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác