• Liệu có phải là "Sự thù hằn và hành động trái pháp luật của một vị bác sĩ"?

   by
   05-11-15, 21:21
   Liệu có phải là "Sự thù hằn và hành động trái pháp luật của một vị bác sĩ"?
   Hôm nay vào facebook mình đọc ngay được status (xem ở dưới) của một bạn phóng viên viết về bài báo lên án các bài viết phản biện của bác sĩ Võ Xuân Sơn và diễn đàn Bác sĩ Nội trú.

   Về phía bác sĩ Võ Xuân Sơn theo mình thì chắc sẽ không có vấn đề gì phải lo lắng, tuy nhiên Ban Quản trị diễn đàn Bác sĩ Nội trú cũng nên nhanh chóng hoàn thiện thủ tục đăng ký hoạt động cho trang thông tin điện tử và diễn đàn theo đúng quy định của pháp luật để giúp cộng đồng y khoa Việt Nam có một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cũng như giúp cộng đồng có thêm nguồn thông tin tin cậy về y tế và sức khỏe
   Một bài báo rất hoang đường khi cho rằng, những bài viết từ faccbook của 1 vị bác sỹ có thể "gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động thù hằn giữa những người làm nghề y và làm báo..."

   Thật khó có ngôn từ gì để diễn tả những "lộng ngôn" của bài báo này.

   Các cụ đã có câu, Không có lửa sao có khói, hay câu Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Phàm đã làm nghề gì, cũng nên nhìn lại mình. Cường điệu hóa, nội dung bài viết sặc mùi kích động như vậy, nhẽ chẳng phải là "kích động thù hằn" sao?

   Đọc mà điên. Để đấy hẵng, tối rảnh về biên 1 tút về vị bác sỹ này cho RỘNG ĐƯỜNG DƯ LUẬN, nhé.   Sự thù hằn và hành động trái pháp luật của một vị bác sĩ

   (BVPL) - Gần đây, sau khi một tờ báo phản ánh về một vụ cản trở báo chí tác nghiệp về hiện tượng quá tải tại các viện nhi tại TP.HCM thì một vị bác sĩ tên Võ Xuân Sơn (hiện làm tại Phòng Khám Quốc tế Exson, TP.HCM) đã lên tiếng phỉ báng các phóng viên tác nghiệp.

   Vị bác sĩ “nổi tiếng” với những phát ngôn phỉ báng người khác

   Trên Facebook cá nhân, vị bác sĩ Xuân Sơn Võ khẳng định bằng một status: Sự tráo trở của đám bồi bút. Trong nội dung có đoạn “vì tôi không tìm ra được từ nào đúng hơn khi nói về những nhà báo tráo trở và vô liêm sỉ này”.

   Theo dân gian, hai từ “bồi bút” thể hiện việc những người làm công tác báo chí bị tha hóa, viết bài vì tiền nong, hoặc chịu sự điều khiển của một thế lực nào đó để làm, viết những bài sai sự thật nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

   Thế nhưng, vị bác sĩ này dường như viết bằng cảm tính hơn là thực trạng bởi lẽ ông ta chẳng đưa ra được bất cứ bằng chứng nào thể hiện được việc phóng viên báo chí viết bài vì tiền nong, hoặc chịu sự điều khiển của một thế lực nào đó.

   Vậy căn cứ vào đâu để một vị bác sĩ có học thức, trình độ lý luận nêu trên khẳng định như thế? Phải chăng vì một lý do nào đó mà vị bác sĩ này lại hằn học đến như thế?

   Theo tìm hiểu, bác sĩ Võ Xuân Sơn từng được một số trang mạng rêu rao là bác sĩ giỏi nhất Đông Nam Á!? Tuy nhiên, trong một “tai nạn nghề nghiệp”, vị bác sĩ này đã bị chính bệnh nhân của mình kiện và bắt bồi thường thiệt hại do “mổ xong bệnh nhân liệt luôn hai chân”. Hàng loạt tờ báo đã lên tiếng vụ việc này như báo Dân trí, báo Thanh niên, Vietnamnet... Phải chăng vì thế mà vị bác sĩ này có mối thù hằn với những người làm báo vì đã đưa tin bảo vệ bệnh nhân của chính ông ấy? Thật sự không ngoa khi lướt một lượt trên trang facebook cá nhân của bác sĩ Xuân Sơn Võ, người viết nhận ra rằng vị bác sĩ này luôn chờ chực những bài viết của báo chí về ngành y để chửi rủa, xúc phạm.


   Trang Bacsinoitru.vn.

   Ở một bình luận trong status của mình, bác sĩ Sơn từng khẳng định rằng có một nhóm phóng viên làm tình làm tội bệnh nhân của ông vì không lấy được tiền(?!).

   Về vấn đề bình luận trên mạng của bác sĩ Sơn, việc bác sĩ Sơn bình luận chỉ trích người khác là hoàn toàn thiếu căn cứ và sai sự thật. Lập luận của cá nhân ông Sơn đã trở thành hành vi lăng mạ, hạ nhục uy tín của những phóng viên báo chí và cơ quan báo chí. “Nếu không có bằng chứng cụ thể cho lập luận của mình, bác sĩ Sơn và những người có liên quan đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các phóng viên báo chí bị làm nhục bởi facebook Võ Xuân Sơn hoàn toàn có thể gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự của bác sĩ Sơn nếu như những thông tin này lan tràn trên mạng” - Luật gia Lê Chương (Hội Luật gia TP.HCM) phân tích.

   “Gậy ông đập lưng ông” trên facebook Võ Xuân Sơn

   Ở một status khác có tên là “Đòn thù hạ cấp” trên website Trang chủ - Bác sĩ Nội trú (một trang mạng chưa được cấp giấy phép nhưng hoạt động như báo điện tử), cũng chính ông Võ Xuân Sơn tự khẳng định những bình luận trái chiều trong facebook của ông là do nhóm phóng viên viết bài báo thực hiện!?. Về việc này, PV Báo BVPL đã liên lạc nhóm phóng viên Báo Người Tiêu Dùng - cụ thể là PV Trần Phong và Hoàng Hùng. Hai phóng viên này khẳng định chưa từng vào đọc cũng như chưa tham gia bất kỳ bình luận nào tại facebook cá nhân ông Võ Xuân Sơn.

   Khi PV Báo BVPL truy cập vào facebook bác sĩ Võ Xuân Sơn thì nhận thấy rất nhiều bình luận mang tính tục tĩu, ý kiến trái chiều xung quanh nhận định của bác sĩ Sơn. Nhiều bình luận bênh vực ý kiến ông Sơn nhưng cũng không ít bình luận chửi mắng ông Sơn thậm tệ bằng ngôn ngữ tục tĩu. Đa phần những bình luận đến từ các nick không xác định danh tính (nick ảo), tên giả. Trao đổi với chúng tôi, một chuyên viên an ninh mạng khẳng định ngày nay việc một cá nhân tạo nick trên facebook rất dễ dàng, một facebook muốn bao nhiêu nghìn người like cũng chỉ cần thủ thuật câu like hoặc mua view là xong.

   Đánh giá về hành động chỉ trích các cơ quan báo chí thường xuyên trên mạng internet của bác sĩ Sơn, một chuyên gia pháp lý khẳng định đây chính là sự lôi kéo, kích động số đông của một vị bác sĩ tự cho rằng mình danh tiếng. Hành động của ông Sơn đang làm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động thù hằn giữa những người làm nghề y và nghề báo chí - những ngành nghề nhiều sự nguy hiểm và được mọi người tôn vinh. Cách hành xử vô lối của ông Sơn nếu không dừng lại chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong suy nghĩ của mọi người, tạo ra một xã hội ảo đầy tính tiêu cực. Từ một facebook “ảo” của người mệnh danh là bác sĩ Võ Xuân Sơn, những nickname ảo và bình luận tục tĩu vẫn có khả năng phát sinh ra hành động tiêu cực, tiềm ẩn những hành vi vi phạm pháp luật và gây mất an toàn trong xã hội.   Trang tin điện tử hoạt động trái phép cần bị xử lý

   Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý trang web Trang chủ - Bác sĩ Nội trú (trực thuộc Công ty cổ phần Truyền thông Phát triển Quốc tế MEDZONE, Số 10C, ngõ 101 đường Hoàng Ngân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Giám đốc Trần Xuân Thủy) với những hành động sản xuất tin bài theo thể loại báo chí một cách trái phép, mượn trang web này xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và các tổ chức.


   Trang Trang chủ - Bác sĩ Nội trú với giấy phép đang chờ giấy phép

   Theo quy định, trang web này muốn hoạt động đăng lại thông tin từ các trang báo mạng phải được cấp giấy phép hoạt động trang tin điện tử tổng hợp, phần diễn đàn phải được cấp giấy phép mạng xã hội. Hiện tại, trang web đang hoạt động nhưng chỉ ghi “đang chờ giấy phép” là sai với quy định pháp luật.
   Theo: Nhóm PVĐT (Báo Bảo vệ Pháp luật)
   Nguồn bài viết TẠI ĐÂY

   Quote Originally Posted by benhngoisao View Post
   Báo với cả chí, đến đồng nghiệp của họ cũng kêu trời vì những bài viết kiểu này

   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác