• Không dám ''mơ...'' khi ngày Valentine tới!

   15-02-14, 00:35
   Không dám ''mơ...'' khi ngày Valentine tới!
   Có một anh chàng bác sĩ mới ra trường, ky cóp ít tiền, sáng sớm ngày Valentine đi làm ghé mua một bó hoa, định bụng trưa sẽ mang đến tặng cho người yêu, tối cùng nhau đi uống cà phê kỉ niệm lễ Tình nhân lần đầu tiên bên nhau.

   Gần 11 giờ trưa, bệnh nhân trở nặng. Cùng với bác sĩ đàn anh cấp cứu cho bệnh nhân, đến hơn 2 giờ chiều mới qua cơn nguy kịch. Khi đi ăn cơm mới sực nhớ đến cuộc hẹn. Mở điện thoại ra thì bao nhiêu là tin nhắn, hờn dỗi. Gọi điện thoại xin lỗi người yêu, hẹn tối sẽ gặp nhau ở quán cà phê.


   Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

   4 giờ 30 phút chiều, bệnh nhân lại trở nặng. Bác sĩ đàn anh và bác sĩ đàn em lại lao vào cấp cứu. Khi bác sĩ trực vô, một ca nữa trong khoa lại trở nặng. Thật không đúng lúc. Không thể phó mặc cho bác sĩ trực, cả hai anh em phải ở lại cùng với bác sĩ trực cấp cứu cho bệnh nhân.

   Khi mọi việc ổn bớt, mấy cô điều dưỡng than đói bụng quá, anh chàng bác sĩ của chúng ta mới nhìn đồng hồ. Thôi rồi, gần 9 giờ tối. Vội vàng gọi điện nhưng nàng không nghe máy. Khi vào phòng thay đồ gặp anh bác sĩ đàn anh cũng đang vội vàng. Hai anh em bước ra khỏi cửa bệnh viện với hai bó hoa héo rũ trên tay.

   Cô người yêu sau một tuần giận dỗi rồi cũng hết giận, nhưng rồi 8 tháng 3, 20 tháng 10, điệp khúc lặp lại. Mọi sự quá sức chịu đựng của cô, không thể chấp nhận yêu một người mà người đó coi người khác hơn mình. Hai người chia tay.

   Mùa Valentine năm sau, anh bạn bác sĩ trẻ của chúng vẫn độc thân. Và lần này anh chẳng dám hẹn hò với ai cả.

   BS. Võ Xuân Sơn
   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. herbetotite's Avatar
    herbetotite -
    cũng không nên tiếc, vì bác sĩ là cả đời như thế, nếu người bạn gái, người vợ không biết cách "tự quen" thì thực sự cuộc sống về sau rất mệt mỏi. Yêu nhau là phải biết yêu cả công việc và đam mê của nhau.
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều