• Kêu gọi ủng hộ xe cấp cứu cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La

   18-09-16, 10:01
   Kêu gọi ủng hộ xe cấp cứu cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La
   Sau khi đăng status “QŨI HỖ TRỢ BỆNH NHÂN LAO VÀ BỆNH PHỔI NGHÈO”. Tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, và nhiều ý kiến đóng góp quí giá từ các bạn. Sau khi cân nhắc, tôi nghĩ cần điều chỉnh lại mục tiêu của quĩ một chút.

   Nếu chúng ta trả tiền để thuê xe cấp cứu cho người bệnh, chúng ta chỉ có thể giúp được cho ít người bệnh mà thôi. Để việc giúp đỡ có thể hiệu quả và lâu dài, chúng ta cần mua được một chiếc xe cấp cứu phù hợp với địa hình vùng núi này, để giúp chở bệnh nhân nghèo miễn phí.


   Để mua một chiếc xe cấp cứu hai cầu (phù hợp với địa hình Sơn La), chúng ta cần khoảng 1 tỉ đồng (cho cả mua xe, trước bạ...). Nếu có được số tiền này, chúng ta sẽ mua một xe cấp cứu, giao cho một tổ chức từ thiện nào tại địa phương, hoặc tổ công tác xã hội của bệnh viện Lao và Bệnh phổi Sơn La (nơi tập trung rất nhiều bệnh nhân nghèo), tuỳ theo nơi nào có thể nhận và có thể hoạt động minh bạch, hiệu quả.

   Sau đó, hàng tháng chúng ta sẽ duy trì hỗ trợ chi phí bảo dưỡng xe, lương lái xe, và chí phí nhiên liệu. Trong trường hợp tối ưu, chúng ta sẽ chở người bệnh nghèo miễn phí toàn bộ. Nếu không được như vậy, tuỳ theo mức độ chúng ta có thể hỗ trợ, sẽ có một số người bệnh được miễn phí toàn bộ, số khác thì phải trả tiền xăng xe.

   Để tránh xung đột lợi ích với các tổ chức kinh doanh chuyên chở bệnh nhân, đồng thời, để kiểm soát xem tổ chức nhận xe có hoạt động đúng theo tiêu chí ban đầu hay không, chúng ta sẽ nhờ các bạn ở Sơn La, hoặc gần đó, giám sát hoạt động này.

   Để thể hiện rõ mục tiêu của chương trình, tôi đề nghị đổi tên chương trình thành: “XE CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN NGHÈO". Rất mong được các mạnh thường quân giúp đỡ. Và mong nhận được sự giúp đỡ, cũng như nhiều góp ý xây dựng của các bạn, cả về mục tiêu cũng như cách thức tổ chức.

   Mọi đóng góp xin gởi về:
   -Số tài khoản: 0421000439286.
   -Tên tài khoản: Võ Xuân Sơn.
   -Tên ngân hàng: VIETCOMBANK, chi nhánh Phú thọ (TP HCM).
   -Nội dung chuyển tiền: Ủng hộ chương trình XE CẤP CỨU CHO BỆNH NHÂN NGHÈO. Xin vui lòng cho biết tên, địa chỉ người gởi, tên facebook nếu có, hoặc số điện thoại để chúng tôi có thể liên lạc.

   Bác sĩ Võ Xuân Sơn
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác