• Họp khẩn, đề xuất đưa bác sĩ lên Lai Châu bằng trực thăng

   25-02-14, 00:21
   Họp khẩn, đề xuất đưa bác sĩ lên Lai Châu bằng trực thăng
   Trong số 38 người đang cấp cứu sau vụ sập cầu treo khi đang đưa tang ở Lai Châu sáng 24/2, hơn 20 người đang nguy kịch, hôn mê.


   Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: Hoàng Anh.

   Sau khi vụ sập cầu nghiêm trọng xảy ra sáng nay (24/2) tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

   Phương án dùng trực thăng đưa bác sĩ từ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai (Hà Nội) lên Lai Châu để mổ và chữa trị các nạn nhân đã được tính đến trong buổi họp khẩn diễn ra 8h30 tối nay giữa bộ trưởng Đinh La Thăng và chính quyền địa phương.

   Trao đổi với Zing.vn, ông Nghiêm Xuân Thành, trưởng CA huyện Tam Đường cho biết, tính đến cuối giờ chiều nay, đã có 8 người chết, 38 người đang cấp cứu, trong đó có hơn 20 người đang nguy kịch, hôn mê.


   Bộ trưởng Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu thăm gia đình bệnh nhân ông Chang A Chua, bị gãy chân, gãy tay, vợ là Hàng Thị Chà bị xây xát nhẹ do mắc váy vào thành cầu và con gái 4 tuổi bị thương nhẹ. Ảnh: Hoàng Anh.

   "Huyện đã huy động 100 cán bộ an ninh, huyện đội túc trực từ sáng đến chiều tối, có một chiến sĩ được tăng cường từ CA tỉnh bị thương trong khi đang cứu chữa nạn nhân", ông Thành nói.

   Hiện, một đoàn bác sĩ từ Lào Cai đã được huy động xuống Lai Châu. Bệnh viện đa khoa Lai Châu đã xin được 50 đơn vị máu. Tối nay, 24/2, có 24 trường hợp phải mổ và 12 trường hợp đã mổ, một số trường hợp hôn mê sâu.


   Công an huyện cứu hộ. Ảnh do người dân cung cấp.

   Danh sách 8 nạn nhân tử vong trong tai nạn sập cầu treo: Vàng A Chư (SN 1982, thôn Chu Va 8, xã Sơn Bình), Vàng A Chiếu (SN 1965, thôn Chu Va 8), Vàng A Sinh (SN 1993, thôn Chu Va 8), Giàng A Ninh (SN 1987, thôn Chua Va 8), Cháng A Sèng (SN 1957, Lào Cai), Thào A Già (SN 1971, thôn Chu Va 8), Giàng A Chua (1985, thôn Chu Va 6, xã Sơn Bình), A Khoa (1978, thôn Chu Va 6).

   Theo: Lê Hiếu - Hoàng Anh (news.zing.vn)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều