• Hiệu quả của Ích Tâm Khang trong liệu pháp hỗ trợ suy tim mãn tính - Journal of Nutritional Therapeutics

   17-08-16, 18:25
   Hiệu quả của Ích Tâm Khang trong liệu pháp hỗ trợ suy tim mãn tính - Journal of Nutritional Therapeutics
   Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng suy tim và tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, có độ an toàn cao.


   ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA TPCN ÍCH TÂM KHANG TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SUY TIM MẠN TÍNH


   Vũ Điện Biên1, Lê Duy Thành1, Nguyễn Kiều Ly1, Lương Hải Đăng1, Lưu Thúy Quỳnh1 , Đặng Việt Đức1
   1 Viện Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108


   Suy tim là một trạng thái bệnh lý sau cùng của nhiều bệnh tim mạch như bệnh tăng huyết áp, bệnh cơ tim, bệnh van tim, bệnh động mạch vành... Khi trái tim suy yếu, tim không có khả năng cung cấp đủ máu để đáp ứng nhu cầu oxy cho hoạt động của cơ thể, khiến người bệnh có các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, ho, phù, đau thắt ngực. Những đợt nhập viện vì suy tim tăng nặng không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống, gây xáo trộn sinh hoạt của bệnh nhân và gia đình mà còn là một gánh nặng lớn về mặt chi phí (chiếm 69% tổng chi phí chăm sóc-điều trị). Mục tiêu của điều trị suy tim bao gồm cải thiện triệu chứng, giảm tần suất nhập viện và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

   Mục đích nghiên cứu: Đánh giá hiệu quả và độ an toàn của tpcn Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị suy tim mạn tính.

   Đối tượng và phương pháp nghiên cứu nghiên cứu: 60 bệnh nhân được chẩn đoán suy tim, điều trị theo phác đồ kinh điển trong 4 tuần (cường tim, lợi tiểu, ức chế men chuyển hoặc ức chế thụ thể AT1 và ức chế beta nếu không có chống chỉ định) chia 2 nhóm song song. Nhóm điều trị tpcn Ích Tâm Khang gồm 30 bệnh nhân suy tim được sử dụng thêm sản phẩm 4 viên/ngày, nhóm chứng gồm 30 bệnh nhân suy tim không sử dụng thêm tpcn Ích Tâm Khang và tiếp tục điều trị trong 3 tháng. Các thăm khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản và siêu âm tim Doppler được tiến hành vào các thời điểm nhận vào nghiên cứu và sau điều trị 1 và 3 tháng. Sử dụng phương pháp tiến cứu mô tả cắt ngang và theo dõi dọc.

   Kết quả: Các triệu chứng lâm sàng suy tim (ho, phù, khó thở, mệt mỏi) của nhóm được hỗ trợ điều trị với tpcn Ích Tâm Khang giảm đáng kể, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, ổn định huyết động có ý nghĩa so với nhóm chứng (p<0,05). Không có bệnh nhân nào phải nhập viện vì suy tim tiến triển trong 3 tháng. Sản phẩm sử dụng an toàn, chưa thấy các biểu hiện tổn thương gan, thận, cơ quan tạo máu và các tác dụng không mong muốn trong thời gian tiến hành nghiên cứu.

   Kết luận: Tpcn Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng suy tim và tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, có độ an toàn cao.

   Tháng 10 năm 2014, kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Khoa học Journal of Nutritional Therapeutics, 2014, 3, 116-121 tại Canada[1]. (Free PDF)

   [1] http://www.lifescienceglobal.com/pms...view/2370/1417   Sản phẩm được phân phối bởi:

   Công ty Đông Tây – số 19A/126 Khuất Duy Tiến, Hà Nội

   ĐT: 04.3775.9865– 08.3977.8085; GPQC: 2048/2015/XNQC-ATTP

   Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác