• Hai Bộ thống nhất cho phép Đại học KD-CN Hà Nội mở ngành y, dược

   28-11-15, 00:24
   Hai Bộ thống nhất cho phép Đại học KD-CN Hà Nội mở ngành y, dược
   Thông tin trong phiên họp báo Chính phủ tối 27/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển cho biết, đoàn thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Y tế đã xác định trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện mở mã ngành mới là y đa khoa và dược học, theo đúng quy định của pháp luật.


   Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)

   Về những thông tin cho rằng, Bộ Y tế chưa xác nhận Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện mở ngành mới, ông Hiển cho rằng, có thể có sự hiểu nhầm.

   Khẳng định đoàn thẩm định có đưa ra khuyến cáo với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện tuy nhiên theo ông Hiển, đây là những điều kiện cần bổ sung trong quá trình đào tạo.

   Theo ông, 2 bộ đang thảo luận để có thể nâng cao yêu cầu mở mã ngành nhưng chưa thống nhất. Bởi vậy, trong khi chưa có quy định mới, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đủ điều kiện thì được cho mở.

   "Trường đủ điều kiện thì cho mở, kéo dài thì thành ra cửa quyền," Thứ trưởng Hiển nói.

   Về lo lắng chất lượng đào tạo, ông Hiển cho rằng, vấn đề này liên quan tới nhiều yếu tố. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành giáo dục nhấn mạnh, điều kiện tuyển sinh là do trường quy định theo đúng quy chế tuyển sinh.

   Trước đó, quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Y đa khoa và ngành Dược học trình độ đại học hệ chính quy. Quyết định này có hiệu lực thi hành ngay từ ngày 19/11./.

   Theo: Quảng – Dũng (Vietnam+)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác