• Hạ thân nhiệt: Khóa đào tạo y khoa liên tục trong Hội nghị thường niên của Hội hồi sức cấp cứu TP HCM

   11-08-17, 22:00
   Hạ thân nhiệt: Khóa đào tạo y khoa liên tục trong Hội nghị thường niên của Hội hồi sức cấp cứu TP HCM
   Kiểm soát nhiệt độ theo mục tiêu (hay còn gọi là hạ thân nhiệt) là một kỹ thuật rất hữu ích trong Hồi sức cấp cứu nói chung và Hồi sức thần kinh nói riêng. Kỹ thuật này hiện nay đã được khuyến cáo với mức độ bằng chứng khoa học khá mạnh trong các phác đồ Hồi sức bệnh nhân hôn mê tổn thương não thiếu oxy sau ngừng tuần hoàn trên thế giới.

   Trong vài năm gần đây, Phân Hội Cấp cứu Việt Nam (VSEM) nói chung và Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai) nói riêng đã giới thiệu và áp dụng rất thành công trong hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân như vậy tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai).


   Ngày 11 tháng 8 năm 2017, một bệnh nhân hôn mê do ngừng tuần hoàn sau đuối nước đang được hồi sức và kiểm soát nhiệt độ theo mục tiêu tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai

   Sắp tới, được sự ủng hộ của Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam, Hội nghị khoa học thường niên của Hội Hồi sức cấp cứu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 11 năm 2017 [1]. Một phần không thể thiếu được trong hội nghị đó là khóa đào tạo y khoa liên tục với chủ đề "Hạ thân nhiệt" đang được nhiều người quan tâm do các chuyên gia nước ngoài trực tiếp trình bày.


   Thông báo trên fanpage của Hội Hồi sức cấp cứu Thành phố Hồ Chí Minh

   Trước đó, ngày 3 tháng 7 năm 2017, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị quốc tế về “Hạ thân nhiệt và cấp cứu ngừng tuần hoàn phối hợp ECMO: Tầm nhìn mới cho cho hệ thống cấp cứu Việt Nam” [2]. Hội nghị do Khoa cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai) và Phân Hội Cấp cứu Việt Nam (VSEM) tổ chức với sự góp mặt của hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế thuộc chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức và Cấp cứu tim mạch đã để lại những tiếng vang và ấn tượng mạnh mẽ trước nhiều đồng nghiệp.

   Mình nghĩ, khóa đào tạo y khoa liên tục với chủ đề "Hạ thân nhiệt" trong Hội nghị khoa học thường niên của Hội Hồi sức cấp cứu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là cơ hội quý báu giúp các bác sĩ đang công tác trong các lĩnh vực Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức và Cấp cứu tim mạch... có thêm cơ hội tìm hiểu, học hỏi và triển khai các biện pháp hồi sức tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng cứu chữa người bệnh.


   [1] https://www.facebook.com/permalink.p...26487004375165
   [2] http://emergency.org.vn/tin-tuc/tai-...ecmo-1100.html

   Thùy Dương
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác