• Hà Nội: Từ 20/4 sẽ tiêm miễn phí vắcxin sởi cho trẻ nhỏ

   20-04-14, 09:36
   Hà Nội: Từ 20/4 sẽ tiêm miễn phí vắcxin sởi cho trẻ nhỏ
   Chiều 19/4, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Trần Đắc Phu cho biết, từ ngày mai (20/4), Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ tiến hành tiêm phòng miễn phí vắcxin sởi cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

   Quyết định trên được ngành y tế đưa ra trong bối cảnh dịch sởi đang bùng phát mạnh với nhiều ca mắc và tử vong. Hiện nay, số trường hợp mắc sởi của thành phố Hà Nội chiếm 30% trong tổng số ca của cả nước và tỷ lệ tử vong chiếm tới 50%.

   Ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho hay, dịch sởi tại Hà Nội có biểu hiện lên đến đỉnh khi có nhiều trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, sau khi lên tới mức đỉnh, thời gian tới dịch sẽ có những dấu hiệu chững lại, tuy nhiên sẽ vẫn ở mức cao.


   Nhân viên y tế tiêm phòng cho trẻ tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

   Trước tình hình trên, ngành y tế Hà Nội đang triển khai quyết liệt biện pháp, hy vọng trong thời gian tới, đến khoảng hết tháng Tư, dịch sởi trên địa bàn Hà Nội sẽ được khống chế.

   Theo ông Cảm, trước tình trạng bệnh sởi diễn biến phức tạp, những ngày gần đây, nhiều bậc phụ huynh đưa con đến các điểm tiêm chủng vắcxin sởi dịch vụ tăng vọt. Vì vậy nguy cơ thiếu, hết vắc xin trên là hoàn toàn có thể xảy ra.

   Để đảm bảo công tác phòng dịch được tốt, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ tiến hành đặt một điểm tiêm chủng miễn phí vắcxin sởi cho trẻ ngay tại điểm tiêm dịch vụ tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh).

   Ông Cảm cũng nhấn mạnh, nếu tình hình nhu cầu của người dân cho trẻ đi tiêm đông thì trung tâm sẽ lên phương án, kế hoạch bổ sung thêm nhiều điểm tiêm vắcxin sởi miễn phí khác.

   Đề cập đến tình hình dịch sởi tại Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm cho hay, từ đầu năm đến nay Hà Nội đã có 1222 trường hợp mắc bệnh sởi phân bố rải rác ở 354 trên tổng số hơn 500 xã phường của cả 30/30 quận huyện.

   Trong 10 ngày gần đây, trung bình mỗi ngày trên toàn thành phố Hà Nội có từ 20-22 trường hợp mắc mới bệnh sởi.

   Theo thống kê mới nhất từ Cục Y tế Dự phòng, trong ngày 19/4, cả nước ghi nhận 116 thêm trường hợp mới mắc sởi trong tổng số 241 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 32 tỉnh, thành phố.

   Cũng trong ngày hôm nay, Cục Y tế Dự phòng đã ghi nhận 1 trường hợp nặng xin về có liên quan đến sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, và 1 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi ngày 18/4 tại Bệnh viện Bạch Mai./.

   Theo: TTXVN
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác