• Gửi anh – chàng sinh viên Y năm cuối…!

   28-02-15, 23:46
   Gửi anh – chàng sinh viên Y năm cuối…!
   Ngày đầu quen nhau, em chẳng bao giờ nghĩ sẽ yêu nổi một người như anh, nhắn tin thì rõ là dài mà trả lời cụt lủn làm cụt cả hứng. Thế rồi, ghét của nào trời trao của ấy. Em không thể ngờ được chính những tin nhắn cụt lủn, khó ưa thế lại khiến em vui. Em không thể ngờ những lúc anh im lặng không nói, em lại cảm thấy an toàn đến vậy. Trái tim đã từng tổn thương, đau đớn quằn quại với tình yêu đầu suốt hơn 2 năm qua đã vui trở lại, ấm áp đến lạ thường.

   Vậy là tình yêu của chúng mình cũng tròn 1 năm rồi anh nhỉ? Thực hiện lời nói với anh khi nào yêu nhau được 1 năm, em sẽ viết một bài về tình yêu chúng mình rồi gửi lên Diễn đàn Bác sĩ Nội trú. Ngày đó cuối cùng đã đến. Chỉ có mình em trong căn phòng nhỏ cùng tiếng gõ lạch cạch bàn phím, nghĩ về anh, về em, về những năm tháng đầu tiên chúng mình đã đi qua cùng nhau…

   Để em được viết theo mạch cảm xúc của em lúc này anh nhé! Dù có thể, đến một lúc nào đó khi đọc lại, em sẽ thấy nó sến vô cùng, lủng củng vô cùng nhưng đó lại là những cảm xúc rất thật của em – con bé ngoài ngành yêu chàng trai mặc áo blouse!

   Em là đứa con gái không-học-Y. Hay nói cách khác, em là đứa chẳng liên quan tí gì tới Y Dược nói riêng và nhóm ngành Tự nhiên nói chung. Em là đứa học khối Xã hội, đậm chất Xã hội. Còn Anh, một anh chàng học Y, khối Tự nhiên, đậm chất Tự nhiên.

   Nghe đã thấy trái dấu nhau rồi chứ chưa kể tính cách, suy nghĩ, thế mà trái dấu lại hút nhau. Em hơi sến súa một chút, hơi trẻ con một chút, hơi lưu manh một chút nhưng cũng hơi đảm đang một chút, hơi đáng yêu một chút. Em là tập hợp của vô vàn cái một chút. Còn anh, một con người lạnh lùng, khó gần, khó đoán, nhưng biết nấu ăn, người lớn, có khả năng chịu đựng rất cao…

   Ngày đầu quen nhau, em chẳng bao giờ nghĩ sẽ yêu nổi một người như anh, nhắn tin thì rõ là dài mà trả lời cụt lủn làm cụt cả hứng. Thế rồi, ghét của nào trời trao của ấy. Em không thể ngờ được chính những tin nhắn cụt lủn, khó ưa thế lại khiến em vui. Em không thể ngờ những lúc anh im lặng không nói, em lại cảm thấy an toàn đến vậy. Trái tim đã từng tổn thương, đau đớn quằn quại với tình yêu đầu suốt hơn 2 năm qua đã vui trở lại, ấm áp đến lạ thường.

   Cái gì đến thì cũng đến. Em chính thức ‘ngã’ vào tình yêu của anh. Chúng mình là người yêu của nhau!

   Những ngày đầu lãng mạn yêu nhau rồi cũng qua đi, nhường chỗ cho giai đoạn mà em gọi là ‘trở về mặt đất’. Thời điểm đó, anh đang ở ngưỡng cuối y5 lao đầu với hàng tá kỳ thi và hơn hết là hai từ ‘Nội trú’ cũng đã xuất hiện khiến em phải tập làm quen với nó, chia sẻ với nó thời gian của anh.

   Hơn một lần em đã hỏi anh, ‘tại sao anh lại chọn Y mà không phải Bách Khoa ?’ nhưng có lẽ em nghĩ đó là do duyên anh ạ ! Có thể lúc đầu khi chọn học Y không phải do thích, cũng không phải quyết định của anh nhưng em tin cho đến bây giờ, anh thực sự yêu nó, không hối hận khi lựa chọn nó và anh đang cố gắng nỗ lực hết mình để trở thành một lương y tốt. Khi yêu anh, em nhận ra và học được rất nhiều điều. Em không có quà các ngày 8/3, 20/10, Noel, không đi chơi các dịp lễ tết như những người khác nhưng em không thấy buồn. Bởi anh biết không, anh biến tất cả những ngày lễ thành ngày thường, và ngày thường thành ngày lễ. Có thể so với những người khác, anh không phải người thể hiện bằng lời nói nhưng em biết tình cảm của anh là thật bởi những hành động ấm áp ân cần của anh… Anh này, nếu có đôi lần anh cảm thấy có lỗi vì không thể quan tâm em được nhiều thì anh hãy gạt đi nhé. Em sẽ vui khi biết anh đang hết mình ở bệnh viện cứu chữa bệnh nhân. Em hạnh phúc khi chia sẻ những giây phút mình bên nhau cho bệnh viện, cho học hành chỉ vì em biết cuộc sống cần lắm những sự sẻ chia.   Bạn gái đã làm clip để tặng cậu sinh viên y năm cuối nhân ngày sinh nhật với bài hát nền Soup Tình Yêu. Vì không muốn tiết lộ danh tính hai người, diễn đàn xin đăng tải lại bài hát này do ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thể hiện

   Note dưới clip của bạn gái:

   "Clip đây anh :X xem hết đi nhớ :3
   Chúc mừng sinh nhật anh yêu :*
   Gào thét hét cũng xong 1 bản thu tự thu từ đầu đến cuối nghe như thì thào ấy nhỉ :X Nhưng mà nó là tất cả tình yêu em gửi trong đó
   Mừng sn 23 của anh <3 Yêu :*"   Mình yêu nhau được 1 năm, một chặng đường không thể nói là ngắn nhưng cũng không phải là dài. Chúng ta đã cùng nhau đi qua những cung đường Hà Nội, đã cùng ăn những quán ngon vỉa hè, cùng đặt chân đến những con đường lạ. Và rồi chúng ta đã cùng vượt qua những rào cản về ngành nghề, về những ý kiến xung quanh để đi với nhau. Có thể chặng đường tiếp theo sẽ còn khó khăn hơn hoặc thậm chí cũng có thể mình không thể đi tiếp cùng nhau nữa, điều đó không quan trọng. Quan trọng là những khoảng thời gian mình bên nhau, cả anh và em đều cố gắng hết mình vì bản thân, vì xã hội và vì tình yêu.

   Anh à ! Cũng chỉ còn 5 tháng nữa là kì thi Nội trú khốc liệt diễn ra. Em có thể không hiểu hết Nội trú là gì, tại sao nhiều người khao khát đến thế nhưng em hiểu anh đã và đang cố gắng như thế nào để đạt được ước mơ của mình. Không phải là cái mác để khoe với thiên hạ, không phải học cao là giàu, tất cả đều không phải. Mà đó là môi trường rèn nghề tốt cho bất cứ sinh viên nào, nơi mà dù có khốc liệt, khó khăn đến đâu cũng cảm thấy may mắn vì mình được học những kiến thức sâu, những bài học quý để cứu người. Nhưng anh ạ, cuộc đời đâu phải lúc nào cũng như ta mong. Nội trú là con đường ngắn nhất nhưng không phải con đường duy nhất. Có hàng trăm, hàng nghìn bác sĩ giỏi trong cuộc sống đó thôi anh. Học Y thì học cả đời. Em mong dù kết quả có như nào thì trong anh vẫn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và mạnh mẽ anh nhé ! Cố gắng lên anh. Câu ngạn ngữ ở đâu đó có nói rằng ‘Sự học như con thuyền ngược nước, không tiến ắt phải lùi !’, dẫu có đôi lúc anh chán nản, anh mệt mỏi thì hãy dựa vào em đây. Nó có thể không rộng, không dài nhưng nó đủ để anh dựa mỗi khi anh cần. Mệt mỏi hãy nghỉ một lúc rồi đứng lên tiếp tục anh nhé ! Anh nhìn ra kia có thấy không ? Bố mẹ, gia đình và cả em nữa đang dõi theo và ủng hộ anh đấy ! Và anh nhìn ra xa nữa đi, cả xã hội đang cần anh đấy ! Anh thấy không?

   Có thể những lời này em đã nói với anh quá nhiều rồi nhưng em vẫn muốn nhắc lại và mong anh đừng quên. Học thì cứ học nhưng anh học Y nhớ đừng bỏ quên sức khỏe của chính mình nhé anh. Ăn uống thật nhiều, vẫn phải ngủ nghỉ tử tế thì mới học được chứ. Và quan trọng hơn là mới có sức chở em đi ăn chứ. Hehe!

   Còn nhiều điều em muốn viết quá, nhưng không biết admin có cho đăng hết không nữa. Em xin giữ cho riêng chúng mình anh nhé ! 365 ngày qua, chúng mình đều đã thật hạnh phúc. Bất giác em nhớ đến một đoạn mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết ‘ Cứ yêu đi, dù cuộc tình có ra sao thì nó đã là một phần máu thịt của ta rồi. Sống trên đời cần có một tấm lòng để làm gì em biết không, để gió cuốn đi…’./.

   Thỏ Cony

   Bài tâm sự được thành viên gửi về diễn đàn qua email: bacsinoitru.vn@gmail.com)

   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. CK N's Avatar
    CK N -
    Ngọt ngào quá :)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác