• Dùng lươn để hạ sốt: Lợi bất cập hại

   07-03-16, 01:15
   Dùng lươn để hạ sốt: Lợi bất cập hại
   Hiện còn chưa rõ lăn lươn có tác hại gì cũng như có hiệu quả thực sự như thế nào. Với tinh thần "first, do no harm" (“trước tiên là không gây hại”) trong lời thề Hippocrates thì không nên đề cập đến và sử dụng biện pháp này để hạ thân nhiệt.   Mấy ngày nay B.N. bị sốt lên ban đỏ, uống thuốc hoài thấy lâu hết mà con thì sốt cao quá mình nóng ruột. Nhiều người chỉ lấy lươn sống lăn là hết. Sáng sớm mẹ mình đi chợ mua 3 con lươn sống về lăn, thấy hiệu quả rõ rệt luôn. Mình thấy con lươn chuyển sang hết màu đỏ luôn (đó là chất độc trong ban mà con lươn hút)

   Mẹ nào có con bị ban đỏ thì làm như thế này nhé, rồi mua rượu nhẹ lau sạch rất nhanh khỏi.


   Ý kiến chuyên gia

   Mỗi người đều phải chịu trách nhiệm về sức khoẻ của mình. Có người thích đi bệnh viện, có người thích chữa đông y, có người thích lăn lươn, có người thích tự chữa... Các bác sĩ sẽ không khuyên lăn lươn, mà sẽ tư vấn cho người bệnh cách chườm ấm để hạ thân nhiệt kết hợp với dùng thuốc hạ sốt khi sốt cao.

   Hiện còn chưa rõ lăn lươn có tác hại gì cũng như có hiệu quả thực sự như thế nào. Với tinh thần "first, do no harm" (“trước tiên là không gây hại”) trong lời thề Hippocrates thì không nên đề cập đến và sử dụng biện pháp này để hạ thân nhiệt.

   Bác sĩ Nguyễn Quốc Thái
   Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai


   Chùm ảnh dùng lươn hạ sốt được chia sẻ trên facebook   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. Haibongbi1's Avatar
    Haibongbi1 -
    Nhìn kinh quá, sợ thật
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác