• Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần “thiêu sống” đã qua đời

   04-08-15, 22:31
   Điều dưỡng viên bị bệnh nhân tâm thần “thiêu sống” đã qua đời
   Ngày 4.8, theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sau một thời gian điều trị tích cực nhưng tình trạng vết thương ngày càng chuyển biến nặng, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu (26 tuổi, công tác tại Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang) đã trút hơi thở cuối cùng. Điều dưỡng viên này đã không thể vượt qua tình trạng sức khỏe "ngàn cân treo sợi tóc" như mong muốn của Bộ trưởng Y tế.

   Trước đó, ngày 3.8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm điều dưỡng Võ Văn Đấu tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy

   Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết do tình trạng bỏng quá nặng, trong những ngày gần đây, điều dưỡng Đấu bị suy thận cấp, viêm phổi, nhiễm trùng huyết... Nạn nhân đã không thể vượt qua cơn nguy kịch và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20 giờ 30 ngày 3.8. Hiện gia đình của điều dưỡng Đấu đã làm thủ tục để đưa thi thể anh về Tiền Giang để lo hậu sự.

   “Trong những ngày qua, tập thể y bác sĩ của bệnh viện đã nỗ lực hết sức, sử dụng các phương tiện kỹ thuật hiện đại nhất để cứu chữa cho điều dưỡng Đấu, nhưng do tình trạng bỏng của bệnh nhân quá nặng gây suy thận cấp, viêm phổi, nhiễm nấm huyết khiến anh không thể qua khỏi. Chúng tôi lấy làm tiếc và xin thành thật chia buồn với gia đình về sự mất mát đau đớn này”, bác sĩ Đạo chia sẻ.

   Trước đó, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu nhận được thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang thông báo, có một bệnh nhân tâm thần đang đòi đốt nhà, cần anh đến không chế bệnh nhân tâm thần này.

   Dù bệnh nhân tỏ ra khá hung hãn, nhưng với quyết tâm không để bệnh nhân này hành động, anh Đấu lao vào khống chế bệnh nhân. Trong lúc giằng co vật lộn, bệnh nhân phản kháng quyết liệt, tạt thùng xăng lên người anh Đấu.

   Vị trí tạt xăng gần với một lò bánh, bất ngờ hơi xăng bắt lửa, bùng lên dữ dội. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến anh Đấu không kịp phản ứng, ngọn lửa nhanh chóng trùm lấy toàn bộ cơ thể anh. Khi mọi người dập tắt lửa thì toàn thân anh đã bị bỏng nặng, nhiều vùng da bị tuột ra dưới sức nóng của lửa.

   Cảm phục trước hành động bất chấp hiểm nguy, quên mình vì công việc, sáng 3.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tận phòng chăm sóc đặc biệt của khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm và động viên gia đình điều đưỡng Đấu.

   Khi chứng kiến hình ảnh điều dưỡng Đấu bị trướng bụng, tri giác lơ mơ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tỏ ra xúc động. Bộ trưởng yều cầu Bệnh viện Chợ Rẫy phải sử dụng mọi phương tiện hiện đại nhất đang có để giành lại sự sống cho điều dưỡng Đấu – một điều dưỡng tận tâm với nghề, chấp nhận hy sinh vì nghề.

   Điều dưỡng Đấu ra đi, để lại người vợ trẻ và đứa con gái mới 4 tuổi trong hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn chồng chất.

   Theo: Hồ Quang (motthegioi.vn)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác