• Đại học Y Hà Nội tưng bừng ngày hội truyền thống và nghề nghiệp

   by
   14-11-14, 23:31
   Đại học Y Hà Nội tưng bừng ngày hội truyền thống và nghề nghiệp
   Chiều 14/11, thầy và trò trường ĐH Y Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 112 năm thành lập trường (1902 - 2014), 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014 cho các thầy cô giáo.


   Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trao Bằng khen của Thủ tướng cho các nhà giáo Đại học Y Hà Nội

   Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, Đảng uỷ khối các trường ĐH, đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và Hà Nội cùng đội ngũ giảng viên, sinh viên, học viên của nhà trường.
   Với bề dày lịch sử 112 năm xây dựng và phát triển, không ngừng lớn mạnh, dưới ngôi trường ĐH Y Hà Nội, bao thế hệ người thầy đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Giáo dục và Y tế.

   Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh tự hào ôn lại truyền thống của nhà trường, khẳng định công lao, sứ mệnh và trách nhiệm lớn lao của các thế hệ nhà giáo trường Y trong sự nghiệp trồng người và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

   Nhà trường đã và đang tích cực triển khai xây dựng đào tạo dựa theo chuẩn năng lực, đảm bảo chuẩn đầu ra và nhanh chóng triển khai đào tạo theo tín chỉ.

   Bên cạnh các mã ngành truyền thống về bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ y học dự phòng, cử nhân điều dưỡng, cử nhân kỹ thuật y học, cử nhân y tế công cộng... nhà trưòng đã tiến hành đào tạo cử nhân dinh dưỡng và năm tới sẽ tuyển sinh đào tạo cử nhân khúc xạ.

   Đây là những lĩnh vực rất mới, còn nhiều khó khăn thử thách nhưng để chuyên môn hoá sâu hơn nữa những công việc cụ thể hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, thầy và trò nhà trường đã hạ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

   Tại buổi lễ, trường ĐH Y Hà Nội đã vinh danh 4 giảng viên vừa vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quí Nhà giáo Nhân dân, 5 thầy cô giáo vinh dự được phong tặng Nhà giáo ưu tú và 6 thầy cô giáo được nhận bằng khen của Thủ tướng.

   4 giảng viên của trường là những tác giả có những bài báo đăng trong các tạp chí quốc tế uy tín đã được nhận giải thưởng Đặng Văn Ngữ, 5 giảng viên được nhận danh hiệu "Giảng viên được sinh viên bình chọn" và 1 sinh viên xuất sắc giành danh hiệu "Sinh viên của năm".

   Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ sự trân trọng trước bề dày truyền thống và những thành tựu mà Trường ĐH Y đã đạt được trong 112 năm qua; đồng thời chúc mừng các thế hệ nhà giáo ngành Y đã và đang công tác tại trường, những người gánh trên vai sứ mệnh cao quý: thầy giáo và thầy thuốc - vinh dự rất lớn mà trách nhiệm cũng rất nhiều trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

   Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường, luôn giữ vững vị trí tốp đầu điểm tuyển sinh đầu vào, thực hiện qui trình dạy và học nghiêm túc, gắn kết chặt chẽ hoạt động giảng dạy kiến thức lý thuyết ở trường với rèn luyện kỹ năng thực hành tại các bệnh viện, cơ sở y tế và cuộc sống cộng đồng.

   Bộ trưởng tin tưởng với đội ngũ các nhà giáo giàu nhiệt huyết, bền bỉ phấn đấu không ngừng, tích cực trong giảng dạy, NCKH và nhạy bén trong ứng dụng, chuyển giao KHCN..., Trường ĐH Y Hà Nội sẽ ngày càng phát huy được ưu thế, thế mạnh của mình, tạo ra được những bước đột phá, có nhiều những mô hình hay, điển hình tốt để nhân rộng ra trong ngành Giáo dục, làm rạng danh thêm tiếng tăm của nhà trường...

   Theo: Kỳ Vũ (giaoducthoidai.vn)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều