• Công nhân Trung Quốc cảm kích tấm lòng của y bác sĩ Việt Nam

   18-05-14, 00:09
   Công nhân Trung Quốc cảm kích tấm lòng của y bác sĩ Việt Nam
   Cảm kích trước sự chăm sóc, điều trị, giúp đỡ đầy trách nhiệm của y bác sĩ, tình nguyện viên tại BVĐK Hà Tĩnh, hàng chục bệnh nhân Trung Quốc bị thương tích trong vụ xô xát vào chiều tối 14/5 tại Khu công nghiệp Vũng Áng liên tục bày tỏ lời cảm ơn.


   Chiều 16/5, PV Dân trí đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nơi hơn 90 bệnh nhân đang nằm điều trị sau vụ xô xát nói trên. Tại buồng bệnh số 12 Khoa Chấn thương, dọc theo hành lang trước các buồng bệnh có rất nhiều tình nguyện viên là những đoàn viên đến từ Trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh đang túc trực, sẵn sàng hỗ trợ y bác sĩ, bệnh nhân khi có yêu cầu. Phía trong các buồng bệnh, các y tá, bác sĩ của bệnh viện đang thăm khám, băng bó vết thương cho các bệnh nhân Trung Quốc.


   Một y tá thuộc Khoa Chấn thương, BVĐK Hà Tĩnh điều trị cho bệnh nhân bị đa chấn thương Lữ Minh Hồng

   Dù vẫn còn đau, mệt mỏi, nhưng các bệnh nhân mang quốc tịch Trung Quốc đang nằm điều trị tại buồng bệnh số 12 đều tỏ thái độ khá vui vẻ. Thông qua phiên dịch, họ cho biết vui vì chấn thương đang dần hồi phục; vui vì tấm lòng, trách nhiệm và sự niềm nở của các y bác sĩ của bệnh viện...

   “Các bác sĩ chăm sóc chúng tôi rất tận tình. Họ thường xuyên thăm khám, hỏi thăm và động viên. Anh em chúng tôi thực sự bất ngờ và rất cảm động. Phía bệnh viện cũng thế, chúng tôi được hỗ trợ nhiều thứ” - anh Lý Hồng Lượng, 40 tuổi, cho biết.


   Anh Lý Hồng Lượng cười tươi trước sự quan tâm, chăm sóc điều trị đầy trách nhiệm của y bác sĩ Việt Nam

   Ông Lữ Minh Hồng, 47 tuổi, bệnh nhân đang được nữ y tá Nguyễn Thị Diện điều chỉnh lại đường truyền dịch nói thêm, “Được điều trị ở đây chúng tôi thấy như ở nhà vậy. Điều khác biệt, khó khăn nhất chỉ là ngôn ngữ”.

   Các công nhân Trung Quốc cũng tỏ ra bất ngờ trước trước sự xuất hiện của nhiều cô gái trẻ mặc áo xanh (các nữ tình nguyện viên) tại bệnh viện. “Tôi thấy lạ khi tỉnh dậy tôi thấy bên mình là những cô gái mặc áo xanh. Các cô gái này rất nhiệt tình, chăm sóc chúng tôi như thể là người thân. Các cô đút cơm , vệ sinh và cả rửa vết thương cho chúng tôi nữa" – anh Lượng nói.


   Các bệnh nhân Trung Quốc ấn tượng trước sự giúp đỡ của đội ngũ tình nguyện viên đến từ Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh

   Anh Zhou Xiao You, người đã chắp tay bày tỏ cảm ơn trước sự động viên, giúp đỡ đấy trách nhiệm của Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng thời điểm anh nhập viện vào đêm khuya 14/5, nhớ lại: “Hôm ấy tôi vừa đau vừa hoảng sợ. Nhưng thông qua phiên dịch đi cùng, nghe ông Giám đốc bệnh viện dặn dò, yêu cầu bác sĩ phải làm hết sức trách nhiệm, chăm sóc chúng tôi chu đáo; ông lại còn đưa cho tôi một bịch sữa tươi ăn tạm, tôi cảm thấy ấm lòng và tự tin hơn rất nhiều”.


   Anh Zhou Xiao You chắp tay cảm ơn trước sự động viên, hỗ trợ của lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh

   “Chắc chắn sau khi khỏi bệnh, còn làm việc tại Vũng Áng, chúng tôi sẽ trở lại cảm ơn các y bác sĩ ở bệnh viện này” - anh You nói thêm.

   Theo: Văn Dũng - Huy Thái (Dân trí)
   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. buihoangduong's Avatar
    buihoangduong -
    Tự hào là CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh !
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác