• Cô gái 20 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch - Viêm cơ tim cấp do virus?

   14-06-16, 00:22
   Cô gái 20 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch - Viêm cơ tim cấp do virus?
   Đây có thể là một trường hợp viêm cơ tim cấp do virus. Bệnh này có tỷ lệ tử vong rất cao, nếu bệnh nhân đi khám và tới bệnh viện sớm hơn, và được chạy máy tim phổi nhân tạo (ECMO) cấp cứu ngay thì may ra (nên nhớ là may ra thôi nhé) mới có cơ hội sống sót.Thật không may cho ông bác sĩ, mới truyền được có 50 - 70 ml dịch mà bệnh nhân đã nhanh chóng tử vong. Giải phẫu tử thi ban đầu cho thấy có phù phổi cấp, cái này phù hợp với phù phổi do suy tim cấp. Bệnh cạnh đó, thấy mô tả có cả phù não, như vậy có thể não đã bị tổn thương do virus rồi.   Cô gái 20 tuổi tử vong sau khi được truyền dịch

   Ông Vũ Minh Chiêu, trưởng phòng y tế Q. Tân Phú, TP.HCM, cho biết kết quả phẫu thuật tử thi vào chiều 12-6 cho thấy bệnh nhân T.T.T.U (20 tuổi) tử vong do phù phổi cấp, phù não.

   Theo ông Chiêu, cô U. đã sốt trước đó 3 ngày nhưng sáng 12-6 cô vẫn đi bưng quả cho đám cưới người thân.

   Khi thấy mệt, lúc 11g45 cùng ngày, cô U. được đưa vào phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (Q.Tân Phú) khám. Thấy huyết áp bệnh nhân thấp, bác sĩ chỉ định truyền dịch. Tuy nhiên, khi mới truyền được 50-70cc, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc nặng nên phòng khám chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Q.Tân Phú.

   Theo bác sĩ Đinh Thanh Hưng, giám đốc Bệnh viện Q. Tân Phú, bệnh nhân U. được chuyển sang Bệnh viện Q.Tân Phú trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở hoàn toàn. Các bác sĩ đã hồi sức tích cực nhưng không có hiệu quả.

   Ông Hưng cho biết bệnh nhân tử vong do truyền dịch hay do một bệnh lý tiềm ẩn chưa thể khẳng định được mà phải đợi kết quả giải phẫu tử thi.

   Với kết quả giải phẫu tử thi cho thấy bệnh nhân tử vong do phù phổi cấp, phù não, ông Chiêu, trưởng phòng y tế Q. Tân Phú cho rằng mới truyền được khoảng 50-70 cc dịch thì khó có thể do truyền dịch.

   Tuy nhiên, để khẳng định chính xác nguyên nhân tử vong của bệnh nhân phải đợi một số kết quả xét nghiệm nữa, dự kiến sẽ có trong 1, 2 ngày nữa.

   Ông Chiêu cũng cho biết phòng khám này có giấy phép hoạt động và người điều trị cho bệnh nhân này là một tiến sĩ.

   Thượng tá Tăng Châu Long, phó trưởng Công an Q.Tân Phú, cho biết vụ chị T.T.T.U tử vong sau khi đến kiểm tra sức khỏe tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.Tân Phú đã lấy lời khai của những người có liên quan (bác sĩ bệnh viện Thành Mỹ, người thân của nạn nhân…). Đồng thời, đưa tử thi của nạn nhân đi giám định pháp y để tìm nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong.

   Theo: T. Dương, Đ. Thanh (Tuổi trẻ)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều