• Clip: Đã đến lúc bác sĩ cần được bảo vệ

   09-12-14, 14:28
   Clip: Đã đến lúc bác sĩ cần được bảo vệ
   Gần đây, tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.


   Dư luận, đặc biệt là dư luận xuất phát từ bên ngoài ngành y, còn có nhiều ý kiến không công bằng, làm cho mâu thuẫn giữa nhân viên y tế, người bệnh và người nhà của họ trở nên gay gắt hơn, thậm chí còn kích động bạo lực nhắm vào nhân viên y tế.

   Mặc dù đây là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng có một thực tế là trong nhiều trường hợp, các cơ quan bảo vệ trật tự xã hội đã không thực sự tận tâm trong việc bảo vệ nhân viên y tế trước tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế ngày càng trầm trọng, những biện pháp răn đe không được áp dụng đúng mức, hoặc không được thông tin đầy đủ, không có tác dụng hạn chế bạo lực, gây tâm lí hoang mang, lo sợ trong nhân viên y tế.

   Để góp phần chống lại nạn bạo lực nhắm vào nhân viên y tế, để cho nhân viên y tế có thể toàn tâm toàn ý vào việc phục vụ người bệnh, để góp phần làm cho nền y tế Việt Nam có thể thực hiện tốt chức năng chăm sóc và tạo ra sức khỏe cho nhân dân, để góp phần làm cho xã hội Việt Nam trở nên trong sạch hơn, văn minh hơn, chúng ta, những nhân viên y tế cùng với các cơ quan truyền thông y tế nhất định phải lên tiếng.

   Bác sĩ Võ Xuân Sơn
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều