• Chương trình "Sưởi ấm bản cao" 2014 chính thức phát động

   28-10-14, 08:28
   Chương trình "Sưởi ấm bản cao" 2014 chính thức phát động
   19h30 ngày 27/10/9, diễn đàn Otofun đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Sưởi ấm bản cao 2014" tại Star Cafe - 62 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội.

   Ngoài việc là một diễn đàn về ô tô xe máy có lượng thành viên lớn tại Việt Nam, Otofun còn được biết đến với những hoạt động thiện nguyện với sự đóng góp đông đảo của các thành viên. Trong đó hoạt động hỗ trợ xây dựng trường học, cung cấp quần áo, đồ dùng dạy học, giúp đỡ các trang thiết bị và hỗ trợ lương thực cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện miền núi sát biên giới của các tỉnh Tây Bắc được coi là điểm nổi bật của Otofun. Qua 5 năm thực hiện với những thành công nhất định, năm nay địa chỉ mà Otofun cùng các diễn đàn bạn hướng đến là xã Nam Cao, một xã khó khăn nhất của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.   Mở đầu cho buổi lễ là lời giới thiệu của anh Nguyễn Mạnh Thắng (admin của OtoFun) về quỹ từ thiện OF (quỹ "OF vì Cộng Đồng") cũng như chặng đường phát triển của chương trình thiện nguyện này. Cũng theo lời anh, chương trình năm nay sẽ có một số thay đổi nhất định về cách thức tổ chức. Cụ thể, thay vì xây điểm trường như hai năm trước đó, quỹ "OF vì Cộng Đồng" sẽ chung tay góp sức cùng chính quyền kết hợp với chi hội địa phương của diễn đàn để san sẻ phần nào gánh nặng về cơ sở vật chất giáo dục tại điểm trường với các thầy cô cũng như học sinh nơi đây. Đồng thời cũng thông qua chương trình, anh Nguyễn Mạnh Thắng công bố sẽ xây dựng chương trình "Sưởi ấm bản cao" trở thành hoạt động thiện nguyện thường niên của diễn đàn Otofun vào dịp cuối năm.


   Anh Nguyễn Mạnh Thắng (admin của diễn đàn Otofun) phát động chương trình. Ảnh: Đinh Ngọc Bình

   Bên cạnh chia sẻ cùng với anh Nguyễn Mạnh Thắng, anh Nguyễn Hoàng Cường (thành của diễn đàn và là người phụ trách quỹ "OF vì Cộng đồng") cũng lý giải việc chọn điểm trường của xã Nam Cao là nơi đầu tiên cho chương trình "Sưởi ấm bản cao" với nhiều thay đổi. Theo anh, chính tinh thần ham học hỏi của các em học sinh nơi đây đã thôi thúc anh cũng như các thành viên trong đoàn khảo sát cần phải có hành động để khích lệ hơn nữa tinh thần ham học của các em. Đây cùng điều hoàn toàn phù hợp với mục tiêu khích lệ động viên nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục mà quỹ "OF vì cộng đồng" hướng tới.

   Cụ thể, chương trình sẽ đóng góp trong việc xây dựng cơ sở vật chất cho hơn 20 điểm trường của xã với kinh phí dự kiến cho chương trình là 700 triệu đồng. Mức kinh phí này sẽ được đóng góp bởi các thành viên bằng tiền mặt hoặc hiện vật thông qua các chương trình đầu giá logo của diễn đàn, hiện vật như những năm trước đã thực hiện.

   Một số hình ảnh về sự ủng hộ của các khách mời cũng như thành viên diễn đàn ngay trong buổi lễ. Ảnh: Đinh Ngọc Bình

   Dự kiến, vào dịp Tết Dương lịch (31/12/2014), Otofun sẽ tổ chức chuyến đi trao quà và giao lưu với chính quyền địa phương và nhà trường tại xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm.   Ngay trong khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên có mặt trong buổi lễ. Đặc biệt hơn nữa là sự ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần của các khách mời, các diễn đàn bạn như: Người tôi cưu mang, Bác sĩ nội trú, Quỹ nhân ái người cao tuổi, Công ty cổ phần UDIC Kim Bình, chi hội VietNam SH, chi hội PVC, chi hội TTH, chi hội GLK với tổng số tiền mặt và hiện vật lên đến hơn 40 triệu đồng.

   Theo: Liên Nguyễn (OtoFun)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều