• Câu chuyện xúc động về giây phút ''rụng tim'' khi vợ lâm bồn

   by
   12-10-14, 23:54
   Câu chuyện xúc động về giây phút ''rụng tim'' khi vợ lâm bồn
   Bỗng dưng đến 11h40 thì tất cả y tá, bác sĩ chạy từ trong chạy ra và từ các khoa khác chạy về rầm rập, tất cả rất vội vàng và cấp bách, khoảng 30 người liên tục chuyển các máy móc, thiết bị và dụng cụ y tế vào phòng đẻ với thái độ rất hốt hoảng, lòng em nóng như lửa đốt.

   Thân chào các bạn, mình là admin của Diễn đàn OtoFun (OF), hôm nay mạn phép vào đây xin chia sẻ một bài viết của thành viên bên OF về giây phút “rụng tim” khi vợ lâm bồn. Thực ra mình cũng đã đăng ký vào Diễn đàn Bác sĩ Nội trú gần một năm rồi và cũng đã có một số bài viết về chương trình từ thiện trong khuôn khổ hợp tác giữa hai diễn đàn chúng ta. Mặc dù câu chuyện trong bài viết dưới đây cũng đã được các báo đăng tải nhiều, nhưng thiết nghĩ với công sức to lớn của y bác sĩ đã biến câu chuyện này thành có hậu nên không có cớ gì để không chia sẻ cùng các bạn.


   Vợ chồng cụ Cavali (Ảnh: OtoFun)

   Câu chuyện bắt đầu vào tối ngày 15 tháng 7 năm 2014, khi thành viên Cavali, tên thật của anh là Nguyễn Anh Tú và vợ anh là chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (hai người sống ở Tây Hồ, Hà Nội), đưa vợ đi đẻ khi chị có dấu hiệu sắp sinh. Đêm đó là một đêm đáng nhớ trong đời Cavali, ông bố trẻ đã phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ “thót tim” cho tới “rụng tim”. Khoảng 3 ngày sau khi vợ của Cavali lâm bồn, anh mới yên lòng chia sẻ cảm xúc với mọi người trên diễn đàn. Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của Cavali với chất giọng đặc sệt văn hóa của cộng đồng OF.

   Các cụ ạ, khi ngồi viết những dòng này. Bản thân em đã trải qua 3 ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời, và chắc rằng em vẫn sẽ phải tiếp tục chiến đấu với nó nữa. Đã 3 ngày không ngủ và em luôn tự hỏi: tại sao nó lại rơi vào mình và vợ con mình. Giờ là lúc em không khóc nổi nữa. Hàng ngày ngoài lúc được vào thăm vợ thì cứ vạ vật như thằng chết trôi, cảm xúc mong chờ một hạnh phúc tột đỉnh rồi nó lại tắt ngúm và cảm thấy tuyệt vọng. Những cảm xúc này sẽ nằm mãi lại trong đầu em như một biến cố lớn trong cuộc đời, để em rãi bày với các cụ cho nhẹ lòng.

   Vợ em tối 15/7 có dấu hiệu sắp sinh, em liền đưa vợ vào bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, khi vào đến nơi cổ tử cung đã mở 3 phân. Tất cả chỉ số bình thường và tốt, dự sinh là 3 giờ sáng, siêu âm tại chỗ con gái em nặng 3,2kg. Không thấy dấu hiệu gì bất thường. Bọn em đã làm hồ sơ đẻ ở đây từ trước và chọn đẻ dịch vụ. Vợ em có tiền sử nhịp tim nhanh và huyết áp cao cho nên bọn em chọn đẻ mổ để đảm bảo an toàn, nhưng khi khám xong bác sĩ lại bảo có thể đẻ thường và dùng biện pháp đẻ không đau, em rất lo nhưng bác sĩ bảo sức khoẻ hiện tại của vợ em hoàn toàn có thể đẻ thường và sẽ ổn. Đến 11 giờ 5 phút vợ em vào truyền nước, gần 11 giờ 30 phút y tá khoa có gọi em và bảo xuống đóng tiền để tiêm mũi không đau (1 triệu đồng), em nộp xong tiền thì là 11 giờ 30 phút, đứng ngóng chờ rất suốt ruột ở ngoài phòng đẻ . Bỗng dưng đến 11h40 thì tất cả y tá, bác sĩ chạy từ trong chạy ra và từ các khoa khác chạy về rầm rập, tất cả rất vội vàng và cấp bách, khoảng 30 người liên tục chuyển các máy móc, thiết bị và dụng cụ y tế vào phòng đẻ với thái độ rất hốt hoảng, lòng em nóng như lửa đốt. Khoảng 10 phút sau họ gọi em vào và thông báo rằng “có biến chứng xảy ra khi vợ em đẻ, vợ em bị sốc phản vệ với thuốc gây tê màng cứng và ngay lập tức suy tim, truỵ thai, tim vợ em ngừng đập ngay trên bàn đẻ, họ phải dời tất cả thiết bị y tế từ phòng mổ xuống để mổ cấp cứu tại chỗ. Hiện tại đang tiếp tục cấp cứu và chưa hứa trước điều gì. Nhắn gia đình chuẩn bị tinh thần.”


   Cháu Cìu bông trong giây phút vẫn còn nguy kịch (Ảnh: OtoFun)

   Khoảng 11 giờ 59 phút thì họ gọi em vào thông báo rằng “con em đã được cứu, cháu nặng 3,2kg, tình trạng suy hô hấp nặng do đẻ ngạt, hiện tại đã đặt ống nội khí quản và liên tục hỗ trợ bóp bóng ô xy, cháu tím tái, không khóc, phản xạ kém, vợ em đang không cầm máu được tử cung. Khả năng cao sẽ phải cắt bỏ tử cung để cầm máu, trực tiếp mổ cấp cứu cho vợ em có bác sĩ Trí (phó giám đốc), TS Quang (trưởng khoa gây mê hồi sức), và một loạt các GS, TS khác trong ngành trực tiếp xử lý.

   Đến 12 giờ 15 phút họ gọi em vào thông báo rằng “ vợ em đã cầm được máu, nhưng vẫn đang ở trong tình trạng hôn mê sâu, rất nguy hiểm, do cơ địa sốc phản vệ với thuốc gây tê nên giống hệt nạn nhân trong vụ thẩm mỹ Cát Tường. Suy tim và có thể mất ngay tại bàn mổ.”

   Ngay sau đó em có xin cho con em chuyển sang bệnh viện Nhi Trung ương để có thể điều trị tốt hơn, lúc đó là 1h đêm, trời mưa tầm tã, em đưa cháu sang bệnh viện Nhi và vào khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh, lập tức xin cho cháu làm liệu pháp làm mát não, sau đó em lại quay về bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì nhận được tin vợ em bước đầu đã cứu được, hiện tại tình trạng vẫn đang nặng và điều trị tích cực tại phòng hồi sức cấp cứu.

   Em không biết phải diễn tả sao nữa về những cảm giác trải qua trong vòng mấy tiếng đồng hồ ấy, tất cả ngấm sâu vào não và cứ liên tục quay lộn tùng phèo trong đầu, tiếng hò hét, tiếng người chạy rầm rập ở hành lang, tiếng máy móc kêu lẫn lộn hết tít ngắn rồi đến tít dài, cứ khi nào máy tít dài tim em nó nghẹt lại, em đứng ở cửa phòng khóc đến tê dại cả người, khủng khiếp và nặng nề lắm các cụ ạ.

   Đêm qua, 2 ngày sau khi biến cố. Em có nhờ người quen xin vào thăm cháu ở bên bệnh viện Nhi, phòng cháu là phòng 1A (phòng điều trị nặng), vì là phòng vô trùng nên không cho người nhà vào, nhờ vả mãi cuối cùng cũng được vào nhìn cháu 15 giây rồi đi ra, lòng em nặng trĩu và cảm giác xót xa. Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ, bước vào một dãy các cháu nằm một mình một lồng kính, còn đến con mình thì nằm ở khu đặc biệt, một mình cháu sử dụng 6 đến 7 cacsi máy và thiết bị quanh người. Xót lắm các cụ ạ.

   Mấy hôm nay chưa ngủ, hút nhiều thuốc nên cơ thể đang mệt mỏi và suy kiệt, em chợt nhớ ra rằng bây giờ mình là người quan trọng nhất, trụ cột chính cho 2 mẹ con, sau khi chia sẻ với các cụ cho nhẹ lòng em sẽ về nhà ăn một bát cơm to, ngủ một giấc thật sâu để lấy lại sức, vì giờ này em là người không thể gục được, con em mới đỏ hỏn ra đời nó đã can đảm và kiên cường đến thế, chống chọi với bão tố cuộc đời ngay lúc mới sinh ra, em nghĩ rằng cháu như một siêu nhân vậy, không có cớ gì em lại kém hơn con gái em được. cảm ơn các cụ đã nghe em rãi bày, đây là ảnh em chụp được cháu nằm trong phòng.

   Lần đầu tiên, 7 ngày sau cái đêm “rụng tim”, Cavali đã được vào thăm con ở bệnh viện Nhi Trung ương và ngay nửa đêm hôm đó anh đã chia sẻ cái cảm xúc lúc gặp con trên diễn đàn

   Cìu bông của bố. Vậy là đêm qua lần đầu tiên bố mẹ nhìn rõ mặt con sau 4 ngày con chào đời. Bố buồn lắm. Sao con ko giống bố mà mặt lại tròn vo giống hệt mẹ Bích Ngọc. Mặt to thế có gì hay. Bố ngóng cả đêm để sáng nay vào cho mẹ con xem mặt. Mẹ mừng lắm, bảo má con phính thế này thì cắn chắc sướng răng. Khổ thân chó con của bố bị sưng cổ do nằm máy làm mát. Nhưng chị bác sĩ bảo mấy hôm sẽ tự hết. Trộm vía chó con của bố đã có tiến triển. Nhìn ảnh con xong bố chỉ muốn đánh đổi tất cả. Lao vào phát cho con một cái vào đít để con khóc um lên. Bố mẹ đều thèm nghe tiếng con khóc. Can đảm lên nhé Cìu Cau Có của bố ...!


   Cháu Cìu bông đang dần hồi phục (Ảnh: OtoFun)

   Tạm thời bước đầu mọi chuyện đối với cháu cũng đã khá ổn. Cháu đã cai máy làm mát sau 72 tiếng. Quá trình làm ấm của cháu tốt đẹp và thân nhiệt hiện tại là 36.8 độ, tim và phổi cháu siêu âm ra kết quả bình thường. Chỉ số ô xy là 20%. Tuy nhiên các chỉ số máy khác vẫn cao, cháu vẫn phải nhịn ăn hoàn toàn và dùng các thuốc vận mạch, ngày mai sẽ là ngày cháu đi chụp MRI để đánh giá mức độ tổn thương não. Mai chụp xong em sẽ update kết quả các cụ nhé.

   Và bây giờ, câu chuyện tình yêu của họ được kể lại với chất giọng truyền cảm của chị Bích Ngọc thật dễ thương và đang được chia sẻ rất mạnh TẠI ĐÂY, xin các bạn cùng ủng hộ bằng VOTE cho 2 bạn nhé.


   Nguyễn Văn Hoàng
   Ý kiến bạn đọc (2)
   1. Hoa Linh Lan's Avatar
    Hoa Linh Lan -
    Cảm động vì tình yêu của 2 bạn! Chúc bé Cìu nhanh khỏe hay ăn chóng lớn, chúc 2 bạn luôn hạnh phúc! Gia đình siêu nhân cố lên!!!
   1. bá tuyến's Avatar
    bá tuyến -
    Chúc 2 mẹ con mau khoe mạnh, cả gia đình bạn cố lên, giờ mới được đọc bài viết, k biết bé tình hình thế nào rồi, nhưng du thế nào thì cả gia đình đều phải cố lên nhé
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác