• Cách sơ cứu nạn nhân mất máu cấp do tổn thương động mạch cảnh

   26-09-16, 23:45
   Cách sơ cứu nạn nhân mất máu cấp do tổn thương động mạch cảnh
   Không phải ai cũng biết cách sơ cứu người bị tai nạn mất máu ở một vị trí nguy hiểm là động mạch cổ phải sơ cứu tại chỗ như thế nào.

   Cái chết thương tâm của cháu bé 9 tuổi bị tôn cứa vào cổ chiều 23/9 tại Hà Nội vẫn đang khiến dư luận bàng hoàng. Em bé khi đang đi xe đạp đã đâm phải chiếc xích lô chở tôn đỗ bên đường. Cú va chạm khiến miếng tôn cứa ngang cổ bé. Ngay sau đó, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai nhưng sau đó đã tử vong.

   Các bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai khi cấp cứu cho bé cũng có đưa ra một nguyên nhân là bé đã mất máu quá nhiều do không được sơ cứu đúng cách. Đó là một điều thực sự rất đáng tiếc. Quả thực, không phải ai cũng biết cách sơ cứu người bị tai nạn mất máu ở một vị trí nguy hiểm là động mạch cổ. VTV.VN mời quý độc giả cùng lắng nghe ý kiến tư vấn của Tiến sỹ Dương Đức Hùng, Viện tim mạch quốc gia, bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là nơi cấp cứu cho cháu bé 9 tuổi chiều 23/9.


   Theo: VTV.vn


   Đến bao giờ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có đội xe cấp cứu thế này. Tôi đã mơ ước và thảo luận điều này với nhiều người từ nhiêu năm trước.

   Xe máy cấp cứu có thể đến trước trong những khu phố nhỏ, nhận định tình hình bệnh nhân, sơ cứu, trao đổi với các chuyên gia bằng tele medecin hoặc đơn giản gửi dữ liệu qua... facebook. Từ đó những xe cấp cứu chuyên dụng với các phương tiện chuyên ngành sẽ được điều đến và mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thật nhiều.

   Một bác sĩ nước ngoài đã thành lập trung tâm câp cứu tư nhân tại TP Hồ Chí Minh, nhưng để chuyên nghiệp như London Ambulance Service chắc còn cần phải được sự ủng hộ của thật nhiều người và cơ chế của chính phủ.

   Uớc gì...


   N.L.H

   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều