• BVĐK Ninh Bình: Đừng mang bức xúc từ gia đình vào bệnh viện

   31-07-17, 16:24
   BVĐK Ninh Bình: Đừng mang bức xúc từ gia đình vào bệnh viện
   Cách đây vài năm, tại khoa Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai, nơi mình công tác, cũng xảy ra một vụ bạo hành y tế. Khi thông tin đến với cộng đồng mạng, điều đầu tiên mà các bác sĩ nhận thấy là sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng đối với nhân viên y tế.

   Để tránh sự hiểu nhầm từ cộng đồng cũng như trấn an tinh thần những người nhân viên y tế bị đánh hôm đó, trong đó có một nhân viên y tế đang mang thai, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo với Bộ Y tế, mời công an và truyền thông vào cuộc.

   Qua điều tra, mọi chuyện phía sau mới được hé lộ. Tối đó, hai vợ chồng xảy ra xích mích, cô vợ đã rơi vào tình trạng kích động, không làm chủ được cảm xúc, kèm theo có biểu hiện đau bụng không rõ nguyên nhân.

   Mặc dù cô vợ đã được khám và xử trí cấp cứu kịp thời nhưng anh chồng lại cho rằng các bác sĩ đã không quan tâm tới vợ mình và có hành động chửi bới, đánh đập nhân viên y tế trong khi họ đang làm việc, trong số những người bị tấn công có một y tá đang mang thai gần đến ngày sinh.

   Hậu quả cuối cùng là anh chồng đã phải ra tòa và đi tù vài năm vì hành động sai trái của mình.

   Kẻ côn đồ, người nhà bệnh nhân, đang đập phá, đánh bảo vệ, quát tháo, chửi bới và dọa nạn nhân viên y tế trong đêm trực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình

   Hôm nay, mình xem được một đoạn clip trong vụ việc người nhà bệnh nhân đập phá bệnh viện, đánh bảo vệ, quát tháo, chửi rủa và dọa nạt nhân viên y tế trong đêm trực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Trong clip, anh chồng nói rằng cô vợ cắn lưỡi tự tử do vậy phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

   Cũng theo nội dung mà mình xem được trong clip, tình trạng của cô vợ khá ổn định, lưỡi tổn thương đã được sơ cứu cầm máu, cô vợ có thể tự ngồi dậy được. Các bác sĩ trực đã chuyển cô lên khoa Tai mũi họng để tiến hành xử trí chuyên sâu hơn và nhập viện.

   Theo người đồng nghiệp ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình mà mình gọi điện trưa nay để hỏi lại sau khi xem xong đoạn clip, trong khi các bác sĩ và y tá của khoa Tai mũi họng đang chuẩn bị dụng cụ để xử lý vết thương, lúc này bệnh nhân vẫn được nằm trên cáng để chờ, thì người nhà trở lên bức xúc và đẩy thẳng bệnh nhân xuống khoa cấp cứu gây sự mà không hề hỏi lý do tại sao phải chờ.

   Như vậy, khi chưa có kết luận cụ thể liên quan tới thái độ, chuyên môn... của nhân viên y tế từ cơ quan chức năng, mình vẫn có thể nhận định rằng anh chồng này đã sai, anh đã thể hiện thái độ của kẻ côn đồ vào đập phá bệnh viện, đánh bảo vệ, đe dọa nhân viên y tế. Trong tình huống này, nhân viên y tế nên tránh xa kẻ côn đồ đó. Ban lãnh đạo bệnh viện, Sở Y tế cần báo cáo vụ việc với lãnh đạo tỉnh, cần mời công an vào cuộc để làm rõ.

   Ai đúng, ai sai... hồi sau sẽ rõ. Nhưng một điều chắc chắn rằng, kể côn đồ này cần phải bị trừng phạt, không thể để tình trạng bạo hành nhân viên y tế vì bất cứ lý do gì liên tiếp xảy ra nhằm tránh những tổn hại không đáng có đối với nhân viên y tế và bệnh nhân cấp cứu.


   Hóa ra kẻ côn đồ đập phá bệnh viện, đánh bảo vệ, quát tháo, chửi mắng và dọa nạt nhân viên y tế trực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình là kẻ vũ phu. Đã từng đánh vợ khiến cô ấy phải nhập viện nhiều lần. Lần này đánh rách lưỡi cô gái trong clip (có ý kiến cho rằng là cô bồ) đến nỗi phải nhập viện. Hơn thế nữa, kẻ côn đồ này còn gây sự và làm náo loạn trong bệnh viện một cách vô cớ.


   Trích một số bình luận:

   Ông này vũ phu lắm chú. Mới đánh vợ phải đưa đi cấp cứu. Còn người phụ nữ này ko phải vợ ông đâu (La Bing)

   Người phụ nữ này ko fai vợ mà là bồ a ta, và vào viện khi khi bị anh này đánh rách lưỡi. Làm sơ cứu xong chuyển lên RHM để khâu. Khi lên Bs đang đi hop nên chờ khoảng 10 phút là đẩy cáng xuống chửi bới đập phá. Ng nồng nặc rượu nói ko rõ như trong clip... (Huế Quỳnh Đinh)

   Hà Phương
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác