• Bộ Y tế vào cuộc vụ sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát tại BVĐK TW Thái Nguyên

   04-05-17, 16:58
   Bộ Y tế vào cuộc vụ sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát tại BVĐK TW Thái Nguyên
   Ngày 4/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn số 526/QLCL-KCB gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên đề nghị xác minh, làm rõ thông tin nam sinh viên trường y thực tập tại Bệnh viện đã liên tiếp bị người nhà bệnh nhân tát vào mặt khi đang chờ đưa bệnh nhân lên cáng.


   Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Nguồn ảnh: Dân trí

   Theo đó, ngày 3/5, thông tin phản ánh trong bài báo “Sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào mặt” đăng trên báo chí cho hay sinh viên Phạm Lê Tùng, năm 3, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực tập tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Thông tin từ bài báo dẫn lời kể của Tùng cho biết, tối ngày 29/4, Tùng trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công. Lúc đó, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) bị tai nạn và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên cấp cứu. Theo chỉ định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích.

   Khi đó, một người đi lấy cáng, còn Tùng đứng đợi để đưa bệnh nhân lên cáng. Lúc này, một nam thanh niên là người nhà bệnh nhân vẫy Tùng lại bảo: “Mày vào bế thằng bạn tao đi chụp”. Tùng nói, anh chờ chút để cáng tới rồi em bế lên. Vừa nghe đến đây, thanh niên trên trợn mắt rồi liên tiếp tát và chửi Tùng. Những nhân viên khác thấy vậy bèn báo bảo vệ. Người hành hung còn dọa: “Mày muốn không ra được khỏi cái trường này không”, Tùng kể.

   Ngay sau đó, những nhân viên y tế khác vẫn hỗ trợ để đưa bệnh nhân đi chiếu chụp và cấp cứu cho người bị nạn. Tùng cũng đã báo cáo với lãnh đạo khoa Cấp cứu sự việc trên. Theo Tùng, người nhà hành hung đã khiến em bị sưng 2 bên má phải. Đến nay, sau 4 ngày, hai má của Tùng vẫn sưng. Nhận được thông tin, lãnh đạo khoa Cấp cứu đã báo cáo lên Ban Giám đốc và công an địa phương để có hướng xử lý.

   Về việc này, trong công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên trong vụ việc trên.

   Đồng thời, quan tâm, động viên tinh thần đối với nhân viên y tế và sinh viên bị hành hung nêu trên; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ sự an toàn của nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ.

   Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh sự việc này trước ngày 15/5/2017 để Cục tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

   Theo: Thái Bình (Sức khỏe & Đời sống)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều