• Bài giảng danh dự tôn vinh Giáo sư Phạm Gia Khải

   by
   05-01-16, 21:26
   Bài giảng danh dự tôn vinh Giáo sư Phạm Gia Khải
   Chiều nay, 5/1/2016 tại giảng đường 12 Đại Học Y Hà Nội (ĐHYHN) đã diễn ra "Bài Giảng Danh Dự" của Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động Phạm Gia Khải dành cho các thế hệ học trò. Buổi lễ được coi là lần giảng bài chia tay chính thức Người thầy vĩ đại của nền Y học Việt Nam. Đây là sáng kiến của GS.TS Tạ Thành Văn, phó hiệu trưởng ĐHYHN, được tổ chức bởi trường ĐHYHN, Bộ môn Tim Mạch ĐHYHN, Viện Tim Mạch Quốc Gia Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai.

   GS.TS Phạm Gia Khải bắt đầu bài giảng danh dự tại giảng đường Đại học Y Hà Nội.

   GS.TS Đỗ Doãn Lợi trình bày về những công lao to lớn của GS.TS Phạm Gia Khải đối với nền y học nói chung và Viện Tim Mạch Việt Nam, chuyên ngành Tim Mạch nói riêng.

   Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng ĐHYHN bày tỏ lòng biết ơn đến công lao của Người thầy đáng kính đã dìu dắt rất nhiều thế hệ học trò nay đã trở thành các Giáo sư, phó giáo sư, Tiến sĩ trụ cột của nền Y khoa nước nhà.

   PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh tặng hoa chúc mừng Thầy.

   GS.TS Nguyễn Lân Việt, người học trò gần gũi nhất của GS.TS Phạm Gia Khải, tặng hoa chúc mừng Thầy.

   Các thế hệ học trò xuất sắc của GS.TS. Phạm Gia Khải trong Bộ Môn Tim Mạch, Đại học Y Hà Nội

   GS.TS Phạm Gia Khải đã mang đến cho các thế hệ học trò một cái nhìn đầy đủ về các bước phát triển của chuyên ngành Tim Mạch nước nhà, từ lúc sơ khai cho đến những phát triển hiện tại. GS.TS Phạm Gia Khải chính là một trong những nhà tim mạch đầu tiên của Việt Nam, người đầu tiên học và triển khai siêu âm tim, cũng như đặt nền móng cho tim mạch can thiệp sau này. Ông đã từng đảm nhận những vị trí quan trọng như Viện trưởng Viện Tim Mạch Quốc Gia Việt Nam_bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Tim Mạch học Việt Nam, chủ tịch Hội đồng chuyên môn miền Bắc Việt Nam.

   Ban Giám Đốc Bệnh viện Bạch Mai tặng hoa chúc mừng Thầy.

   GS.TS Nguyễn Lân Việt, chủ tịch hội Tim Mạch học Việt Nam, người học trò gần gũi nhất, đã có bài phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với GS.TS Phạm Gia Khải. Các thế hệ học trò thuộc Bộ môn Tim Mạch ĐHYHN đã lên tặng hoa chúc mừng Người thầy đáng kính. Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, người học trò xuất sắc, đã có bài phát biểu xúc động về những bài học có được, không chỉ trong chuyên môn mà còn trong cách quản lý, từ GS.TS Phạm Gia Khải.

   Buổi lễ kết thúc ngập trong hoa và sâm banh chúc mừng Thầy. Kính chúc Thầy, Cô và toàn thể gia đình sức khỏe, thành công và hạnh phúc! Chúng em mãi mãi ghi ơn Thầy.

   Buổi lễ kết thúc trong hoa và sâm banh kính chúc sức khỏe người Thầy đáng kính của các thế hệ học trò. Thay mặt các học trò và ban tổ chức, GS.TS Đỗ Doãn Lợi_Viện trưởng Viện Tim Mạch Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ Môn Tim Mạch ĐHYHN, đã có lời cảm ơn đến gia đình Thầy, cảm ơn các thầy cô và đồng nghiệp đã tới dự. Có thể nói đây là một sự kiện đáng nhớ và đầy xúc động để tôn vinh GS.TS. Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động Phạm Gia Khải, người thầy của những người thầy của chúng ta.

   Dr. Black
   Ý kiến bạn đọc (2)
   1. nuwa0007's Avatar
    nuwa0007 -
    rất cám ơn giáo sư về bài giảng
   1. nuwa0007's Avatar
    nuwa0007 -
    bài giảng hay quá
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác