• Bác sĩ giẫm chân lên giường để... hỏi bệnh rõ hơn

   17-06-15, 22:40
   Bác sĩ giẫm chân lên giường để... hỏi bệnh rõ hơn
   Bà Lê Thị Vượng - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao, Phú Thọ - cho rằng bác sĩ phải rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn trong việc giữ gìn hình ảnh.


   Phong cách khám bệnh khá lạ gây xôn xao cộng đồng mạng của bác sĩ T.Q.H - Ảnh: Facebook

   Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền hình ảnh một vị bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao (Phú Thọ) bỏ dép, giẫm một chân lên giường bệnh để thăm khám cho một bệnh nhân lớn tuổi. Dưới bức ảnh, nhiều người bình luận tỏ ra bức xúc trước hình ảnh này.

   Chiều 17-6, bà Lê Thị Vượng - giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao - cho biết sự việc trong ảnh xảy ra vào tối thứ bảy (ngày 13-6) tại khoa cấp cứu của bệnh viện và người trong ảnh là bác sĩ CKI T.Q.H.

   Ngay sau khi biết được vụ việc, ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ H. viết bản kiểm điểm, giải trình vụ việc. Tuy nhiên, phải đến thứ hai tuần tới (22-6) bệnh viện mới họp để đưa ra kết luận xử lý vì chưa sắp xếp được thời gian do đang phải khám sức khỏe nhập ngũ.

   Theo bà Vượng, bác sĩ H. đã giải thích lúc đó bị đau chân, bệnh nhân lớn tuổi bị lảng tai, không có ai hỗ trợ nên bác sĩ phải gác chân lên giường, sát với bệnh nhân để có thể hỏi bệnh được rõ hơn.

   “Chúng tôi đã yêu cầu nhân viên của mình phải rút kinh nghiệm, chú ý giữ gìn hình ảnh, thái độ, tránh những việc gây ra hiểu lầm, bức xúc không đáng có, nhất là trong khi ngành y đang đề cao vấn đề y đức” - bà Vượng nói.

   Theo: Q. Liên (Tuổi trẻ)


   Thực ra trong những tình huống đặc biệt, ad cũng đã từng vài lần giẫm chân lên giường bệnh để cấp cứu, làm thủ thuật, khám bệnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên, ad không bị chụp hình bêu lên báo như thế này. Các bạn biết tại sao không? Với tư cách là người y bác sĩ, bạn có thái độ đúng mực, hòa nhã, ân cần và có trách nhiệm... trong công việc hàng ngày thì dù có chút sơ xuất nào, ngay cả với chuyện giẫm chân lên giường khám bệnh như thế này, thì không bao giờ người bệnh, người nhà và những người xung quanh sẽ bôi xấu bạn bằng việc chụp hình đưa lên mạng xã hội, đưa lên báo như vậy

   Xấu hổ quá, không biết trốn vào đâu

   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều