Propellerads
Results 1 to 2 of 2

Thread: Chia sê cách dùng sâm ngọc linh mang đến hiệu quả tốt nhất cho người dùng

  1. #1
    dolinh289's Avatar
    dolinh289 is offline Sinh viên Y1
    Giấy phép số
    NT-17279
    Cấp phép ngày
    Sep 2016
    Bệnh nhân
    4
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    0/0
    Kinh nghiệm khám
    0

    Default Chia sê cách dùng sâm ngọc linh mang đến hiệu quả tốt nhất cho người dùng

    Bất kể loại thuốc nào khi sử dụng cũng không nên lạm dụng chúng quá mức. Với sâm ngọc linh cũng như vậy, sử dụng sâm ngọc linh như thế nào? cách thức dùng hợp lí và hiệu quả chưa?. Một số lưu ý khi dùng sâm ngọc linh mà bạn cần quan tâm sau đây. Tránh cho những sự cố không mong muốn xảy ra

    Thông thường, có 4 cách dùng sâm Ngọc Linh chính (nên chọn loại sâm có độ tuổi ít nhất từ 7-10 năm tuổi trở lên mới mang đến hiệu quả cao) cho người già, trẻ em, người đang dưỡng bệnh, người phục hồi cơ thể:

    – Cách dùng sâm Ngọc Linh tươi: rửa sạch củ sâm Ngọc Linh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ngậm 3-4 lát sâm mỏng ( khoảng 2-3gram mỗi lát), chia thành nhiều lần và ngậm từng lát cho đến khi sâm mềm nát thì nuốt dần.

    – Cách dùng sâm Ngọc Linh khô: Sâm Ngọc Linh khô nên được nghiền thành bột, sau đó pha cùng nước sôi và uống cả bã. Cứ khoảng 5kg sâm tươi thì tương đương với khoảng 1kg sâm khô. Do đó, liều dùng sâm khô sẽ ít hơn liều dùng sâm tươi gấp 5 lần.

    – Cách dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong: rửa thật sạch sâm và để ráo nước, cắt sâm Ngọc Linh thành từng lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh đậy kín, ngâm cùng với mật ong nguyên chất. Vị ngọt của mật ong sẽ thấm vào sâm và làm dịu đi vị đắng của sâm. Ngâm sâm cùng mật ong khoảng từ 2-3 tháng là dùng được, mỗi ngày có thể dùng từ 1-2 lát sâm hoặc pha cùng nước sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách dùng sâm Ngọc Linh này không thích hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.

    – Cách dùng sâm Ngọc Linh ngâm rượu: rửa thật sạch sâm Ngọc Linh và để nguyên củ. Để ráo nước củ sâm và lau qua bằng rượu rồi để khô tiếp. Cho củ sâm vào bình thủy tinh và đổ đầy rượu (loại rượu có nồng độ khoảng 35-40 độ), đậy nắp kín và ngâm trong khoảng 3 tháng thì dùng được. Cứ 100gram sâm thì ngâm với 2-3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50-100ml.

  2. #2
    mrhao91's Avatar
    mrhao91 is offline Sinh viên Y1
    Giấy phép số
    NT-17315
    Cấp phép ngày
    Sep 2016
    Bệnh nhân
    5
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    0/0
    Kinh nghiệm khám
    0

    Default

    giá cả như thế nào vậy bạn? có mắc quá không?

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

  1. [Hỏi đáp] Cách dùng thuốc ho vô cùng hiệu quả cho bé yêu
    By honghgtech in forum NHI KHOA
    Bệnh nhân: 3
    Last Post: 15-03-17, 11:40
  2. Bệnh nhân: 0
    Last Post: 09-06-16, 14:46

Bookmarks

Quyền viết bài

  • Bác không được phép tạo bài mới
  • Bác không được phép trả lời bài
  • Bác không được đính kèm file vào bài viết
  • Bác không được sửa lại bài mình viết
  •