Ai cũng đã từng trải qua ít nhất là một lần của biểu hiện mất ngủ, khó ngủ bởi nhiều nguyên nhân gây ra và những nguyên nhân đó gắn liền với cuộc sống của chúng ta hàng ngày mà ta không hề hay biết, vậy đó là những biểu hiện nào và cách trị chứng mất ngủ hiệu quả ?
- Môi trường sống: Ô nhiễm tiếng ồn ( xe cộ qua lại ; âm thanh quảng cáo của các cty, quán ăn, quán nước ; khu tập thể,… ), Ô nhiễm không khí ( Khói bụi, nơi làm việc bụi bẫm, thời tiết )
- Hành vi con người: áp lực, bế tắc trong công việc, mất tập trung, mệt mỏi cẳng thẳng đầu óc, suy giảm trí nhớ, tuổi cao gây nên khó ngủ, ngủ trái giờ giấc,….
- Điều kiện sống: chưa có chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hoặc quá thiếu hoặc quá thừa, lạm dụng bia rượu,…
- Khách quan và chủ quan: Chat, chơi game, học hành và làm việc nhiều, lên mạng nhiều mà không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý,…. Những ý nghĩ không tốt, tiêu cực
Những biểu hiện sau đây sẽ giúp bạn chuẩn đoán mình là đã mắc chứng mất ngủ và stress
- Ngực đau, khó thở, tăng nhanh nhịp tim.
- Rối loạn hệ tiêu hóa.
- Đau đầu, chóng mặt.
- Căng cơ, đau nhứt hệ cơ bắp cơ thể.
- Đổ mồ hôi nhiều.
- Rất khó ngủ hay bị mất ngủ kéo dài ( có thể tham khảo những chuyên gia, Bác sĩ để có thể dùng thuốc trị mất ngủ kéo dài để cải thiện tình trạng sức khỏe tốt nhất )
- Ngứa ở một vài chỗ trên cơ thể.
- Khô miệng.
Cải thiện tình trạng sức khỏe và hướng điều trị bằng những phương pháp hiệu quả:
- Lối sống suy nghĩ tích cực tới đời sống, công việc và sức khỏe bản thân.
- Tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức chịu đựng của cơ thể bằng những bài tập thể dục đơn giản hoặc tham gia các môn thể thao, vui chơi hoạt động cộng đồng.
- Tự đưa ra cho chính mình một lịch biểu ăn uống, ngủ, nghĩ, làm việc, vui chơi một cách hợp lý bằng cách lên kế hoạch chia đều cho các ngày trong tuần để giảm tải cho các ngày còn lại
- Nghỉ ngơi sau một ngày làm việc sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần và cần bổ sung dinh dưỡng để lấy lại cân bằng cho cơ thể khỏe mạnh hơn
- Goodnight thuốc ngủ cho người lớn tuổi mang đến giấc ngủ sinh lý tự nhiên bằng cách cung cấp melatonin cho não bộ ngủ ngon và sâu giấc với tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn sau giấc ngủ. Ngoài ra sản phẩm còn phù hợp cho những người thường xuyên di chuyển sang các vùng khác lệch múi giờ cần một giấc ngủ và điều chỉnh đúng đồng hồ sinh học với khu vực ở đó. Công dụng rất tốt cho người mất ngủ, khó ngủ, căng thẳng thần kinh, lo âu, rối loạn.