bệnh lậu là bệnh gì? Bệnh lậu là bệnh lây qua đường giao hợp với người khác giới, do vi trùng Nesseria gonorrhoeae gây nên, bệnh lậu nếu không chữa trị sớm, sẽ có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo).Vi khuẩn cũng có thể phát triển ở miệng, họng, mắt và hậu môn.

Cùng điểm qua một số những nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu như sau:
- Truyền từ mẹ sang con: người mẹ mắc bệnh lậu khi sinh con dễ làm cho trẻ mắc bệnh lậu (bẩm sinh) do lây nhiễm bệnh từ mẹ khi sinh thường qua đường bộ phận sinh dục nữ.
-Quan hệ giao hợp không an toàn: Nữ giới có quan hệ giao hợp không an toàn với người mắc bệnh lậu. Quan hệ giao hợp không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh lậu ở nữ giới. Sức đề kháng của cơ thể càng yếu thì khả năng lây nhiễm bệnh càng cao.
- Bệnh lậu nếu không điều trị thì trong quá trình sinh nở, trẻ sơ sinh dễ bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh khi sinh thường.

Những hiện tượng bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có nguy cơ cao gây biến chứng, làm gia tăng mức độ nguy hại như: gây viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm khớp do lậu cầu.