Theo phòng khám phụ khoa hcm rất nhiều phụ nữ muốn biết u nang buồng trứng là gì và làm thế nào bạn có thể thoát khỏi chúng.

u nang buồng trứng là những cấu trúc túi giống như chứa chất lỏng có thể hình thành trong, trên hoặc gần một buồng trứng - hai bộ phận óc chó có kích thước nằm ở hai bên của tử cung và theo các ống dẫn trứng. u nang buồng trứng thường ảnh hưởng đến phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là trong độ tuổi từ 20 và 35 ở độ tuổi này bạn nên đi khám phụ khoa tại các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe của mình.

Những phụ nữ bị lạc nội mạc tử, bệnh viêm vùng chậu hoặc háu ăn, hoặc uống thuốc động kinh Valporate có xu hướng dễ bị u nang buồng trứng hơn so với hầu hết.

Mỗi tháng, phụ nữ tạo ra một cấu trúc nhỏ được biết đến như một nang lông như là một phần của chu kỳ sinh sản. túi chứa đầy chất lỏng bình thường này có chứa một quả trứng mà các phiên bản cơ thể của một người phụ nữ trong quá trình rụng trứng là ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng?

o u nang chức năng

Loại u này là phổ biến và phát triển từ những thay đổi mô trong sự rụng trứng. Mỗi tháng, buồng trứng thường phát triển các cấu trúc nang gọi là nang. Thông thường, nang quay trở lại mô buồng trứng bình thường sau khi rụng trứng. Nhưng đôi khi có một hoặc u nang chứa đầy chất lỏng vẫn còn nhiều cho 4-6 tuần.

o nang và u nang hoàng thể
>> xem thêm trở thành mẹ ở tuổi 30 cần lưu ý
Một u có nang phát triển từ một nang lông mọc nhiều hơn bình thường, chứa đầy chất lỏng và không giải phóng trứng

U thể vàng được xem như là một khối mô màu vàng hình thành từ các nang lông sau khi rụng trứng. Họ có xu hướng biến mất sau hai hoặc ba chu kỳ kinh nguyệt, và được liên kết với chức năng buồng trứng bình thường.

o Bất thường / u nang ung thư

Những u này phát triển như là kết quả của sự tăng trưởng của tế bào. Trong hầu hết các trường hợp, họ là lành tính và hiếm khi trở thành ung thư. Có hai loại u nang bất thường.

nang Dermoid xảy ra khi mô buồng trứng phát triển không bình thường để tạo thành các mô khác của cơ thể như tóc, răng, chất béo, xương hoặc sụn.

nang đa nang phát triển như là kết quả của một sự tích tụ của nhiều nang nhỏ đó, lần lượt, có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể woman'd.

Chẩn đoán buồng trứng U nang

Chẩn đoán u nang buồng trứng được dựa trên các triệu chứng, xem xét tiền sử bệnh của bạn, khám sức khỏe và khám phụ khoa.

Các triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến u nang bao gồm:

o đau đột ngột và dữ dội ở vùng bụng hoặc vùng chậu

o Tăng tóc trên khuôn mặt

o Sự viên mãn hoặc sưng bụng

o bụng dữ dội kèm theo sốt hoặc nôn

o đau xương chậu khi giao hợp

o đau liên tục kéo dài đến lưng và đùi

o bất thường kinh nguyệt - chậm, chu kỳ kinh nguyệt không đều hay đau đớn

o đau vùng chậu ngay trước khi thời gian của bạn bắt đầu hoặc ngay trước khi nó kết thúc

o Khó thông bàng quang của bạn hoàn toàn là kết quả của áp lực lên bàng quang

o Đau khi đi tiêu hay áp lực lên ruột của bạn

o Buồn nôn, nôn hoặc đau vú có nhiều kinh nghiệm trong quá trình mang thai

Một hoặc nhiều xét nghiệm như thử thai, siêu âm, chụp cắt lớp trục vi tính (CAT-scan), chụp cộng hưởng từ (MRI quét), nội soi ổ bụng hoặc xét nghiệm máu có thể được yêu cầu.

phương pháp điều trị y tế

Điều trị u nang buồng trứng thường phụ thuộc vào độ tuổi của người phụ nữ, kích thước và loại u, tình trạng sức khỏe tổng thể và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Đôi khi điều trị có thể không cần cho nang bởi vì họ đang apt để chữa lành.

Định kỳ giám sát siêu âm vùng chậu nên được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là đối với phụ nữ sau mãn kinh.

Liệu pháp hormone như thuốc tránh thai có thể được quy định để hạn chế sự phát triển của u nang mới và giảm nguy cơ ung thư.

Quy trình phẫu thuật

Nếu u nang lớn, bất thường hoặc gây đau, phẫu thuật có thể được khuyến khích.

U nang có thể được loại bỏ trong một thủ thuật gọi là nang mà không yêu cầu loại bỏ buồng trứng; hoặc cắt buồng trứng, trong đó bao gồm việc loại bỏ buồng trứng bị ảnh hưởng và để lại những khác còn nguyên vẹn.

Nếu u ung thư, cắt bỏ tử cung có thể được thực hiện để loại bỏ cả hai buồng trứng và tử cung.

biện pháp tự nhiên

phương pháp điều trị tự nhiên như phương thuốc thảo dược an toàn và hiệu quả. Họ lại sự cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ trong khi làm giảm và ngăn ngừa u nang buồng trứng.

Những loại thảo mộc được an toàn và nhẹ nhàng trên hệ thống của cơ thể của bạn. Họ cũng sẽ tăng cường sức khỏe và sự an toàn của bạn.