Ngày nay cuộc sống gia đình, nếp sinh hoạt thay đổi do kinh tế thị trường. Ăn uống không khoa học, dinh dưỡng bất cân đối là nguyên nhân bệnh gout đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo thống kê, nước ta hiện nay đang có khoảng 160 000 người mắc bệnh gout, trong đó có 99% là nam giới tuổi từ 30 trở lên. Có một đặc điểm là khi thời tiết chuyển mùa về mùa rét, bệnh có dấu hiệu tiến triển thêm.


Tham khảo: BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN TRỊ BỆNH GÚT: http://chuabenhgout.net/dau-xanh-thuc-pham-tuyet-voi-tri-benh-gut_638.html


Gout là một dạng viêm khớp xảy ra khi có quá nhiều acid uric tích tụ trong cơ thể. Nguyên nhân gây ra bệnh gout là do ăn thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng hoặc uống nhiều rượu bia. Triệu chứng thường gặp của bệnh là ngón chân bị sưng tấy, gây cảm giác nóng và đau nhức khó chịu. Bệnh nhân gout còn có thể có dấu hiệu bị cứng khớp lúc về đêm và sáng sớm.
Theo nghiên cứu trường ĐH Dược Hà Nội, nguyên nhân bệnh gout thường đau tăng lên vào mùa đông theo y học hiện đại là do sự lắng đọng của acid uric ở khớp gây ra sưng, đau. Còn theo y học cổ truyền là do phong, hàn, thấp gây ra. Chính vì do phong và hàn như vậy nên mùa đông thường bị đau tăng lên, vì mùa đông thì hai yếu tố phong và hàn cũng cao hơn các mùa khác trong năm.


Xem thêm: CHỮA TRỊ BỆNH GÚT BẰNG THUỐC NAM


Để hạn chế bệnh gout nặng hơn khi trời lạnh, người bệnh nên lưu ý giữ ấm cơ thể, đặc biệt là chân, tay. Không nên ra ngoài lúc trời rét đậm, mưa phùn. Nên rèn luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, hạn chế ăn các thức ăn có nhiều đạm và chất béo, không uống rượu, bia để tránh làm tăng các triệu chứng của bệnh gout.