Viêm tuyến tiền liệt là 1 bệnh rất nhiều ở phái mạnh từ tuổi 17 trở lên. Viêm tuyến tiền liệt dẫn tới các tác động nghiêm trọng đến sức khỏe phái mạnh . Bên cạnh đó , triệu căn bệnh của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì bạn biết ko ?

Tuyến tiền liệt là gì ?

Tuyến tiền liệt là 1 tuyến đặc trưng chỉ có ở người đàn ông . Tuyến tiền liệt có 2 chức năng chính:

- Tiết và dự trữ dịch: Dịch này chiếm 20-30% thể tích tinh dịch khi xuất tinh. Nó có tác dụng giúp tinh trùng di chuyển vào tử cung lúc giao hợp . bởi có tính kiềm nhẹ nên nó bảo vệ tinh trùng khỏi tác hại của môi trường axit trong âm đạo của người phụ nữ. Bên cạnh đó nó còn cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng trong quá lúc tinh trùng di chuyển.
- Co bóp: tuyến tiền liệt có 1 hệ thống cơ trơn. các cơ này co bóp để tinh dịch xuất ra ngoài và co lại để khép kín cổ bàng quang trong lúc xuất tinh.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Đây là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường gặp nhất ở nam giới .


  • Đi tiểu nóng rát, tiểu gấp, tiểu phần đông , rất có thể có mủ. lúc bị nặng có lẽ đi tiểu không thông, dòng nước tiểu nhỏ thậm chí bị tắc nước tiểu, nước tiểu có màu khác thường ,...
  • Triệu chứng thân thể là sốt, ớn lạnh, toàn thân đau mỏi, yếu, chán ăn, buồn nôn, đại tiện phân khô, đau hậu môn.
  • Trực tràng mắc căng, đại tiện gấp hoặc đau khi đại tiện, khi đại tiện niệu đạo chảy ra chất màu trắng.
  • Suy giảm chức năng tình dục: giảm ham muốn, đau lúc quan hệ tình dục, liệt dương, huyết tinh…


Viêm tuyến tiền liệt được phân nên gây 3 dạng chính. vì vậy những triệu bệnh chứng cụ thể theo từng dạng bệnh lí của người đàn ông bằng sau :

Viêm mắc khuẩn cấp:

Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ bằng sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới dây lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi lúc trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau lúc xuất tinh.

Viêm mắc khuẩn mãn tính :

Triệu bệnh chứng sắp giống bằng viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nặng như viêm tuyến tiền liệt cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ tạo ra sốt nhẹ, hay có lẽ đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang.

Viêm mãn không nhiễm khuẩn:

Đây là loại viêm tuyến tiền liệt phần nhiều nhất. bàn bạc chung những triệu chứng và triệu bệnh lý của dạng này giống với dạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính , nhưng hầu bằng ko bị sốt. Không những thế sự khác nhau chính là ko thấy vi khuẩn khi dẫn xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. hay có mủ trong nước tiểu.

Trên đây là các triệu bệnh lý của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở anh em . bởi vậy , nếu như bạn cảm nhận thấy mình có bất cứ triệu bệnh chứng nào, hãy đến phòng khám chuyên khoa gần nhất để hay khắc phục sớm nhất có lẽ .