Một trong số những con đường lây lan nhanh nhất của căn bệnh viêm gan B chính là từ mẹ sang con, nhất là khi mà mẹ không có ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình, chủ quan vì nghĩ rằng mình khỏe mạnh, mình không bị bệnh. Nhưng bạn đâu biết rằng virut viêm gan B có thể xuất hiện trong cơ thể bất kỳ khi nào, những triệu chứng rất ít khi bộc lộ rõ ra bên ngoài.
Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Yecxanh cho biết, trẻ có nguy cơ nhiễm bệnh ít nếu mẹ mang bầu ở 3 tháng đầu, nhưng tỉ lệ này sẽ lên tới con số 90% nếu ở 2 - 3 tháng cuối cùng, chuẩn bị sinh.

Mức độ nguy hiểm của việc trẻ sơ sinh bị nhiễm viêm gan b lớn tới mức nào có thể bạn cũng chưa hình dung ra. Không chỉ khiến cho sức khỏe của bé giảm đi rất nhiểu, thể lực và trí tuệ kém hơn so vớic các bạn cùng trang lứa mà sau này khi trưởng thành còn có thể bị xơ gan, ung thư gan, tuổi thọ thấp,...
Vì thế, cách tốt nhất là khi có ý định mang thai hay khi mang thai thì cần phải kiểm tra sức khoẻ, xem mình có bị nhiễm bất kỳ bệnh nào không, từ đó sẽ có cách điều trị sớm. Nhưng với nhiều người, việc đi lại tốn quá nhiều công sức, thời gian thì có thể tìm đến dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, vừa hiệu quả, vừa an toàn.