Chào bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, em năm nay 28 tuổi em đã lập gia đình, em đi khám phụ khoa thì được bác sĩ chuẩn đoán là em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên bệnh của em ở mức độ nhẹ nên bác sĩ cho thuốc đặt và kết hợp thuốc uống kháng sinh. Nhưng cho đến nay bệnh đã khỏi ba tháng nhưng em vẫn chưa thấy có tin vui. vậy bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không ạ, Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể có con không? Em cảm ơn chuyên mục.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám phụ khoa Thiên Hòa, sau đây các chuyên gia phòng khám thiên hòa sẽ giải đáp thăc mắc của bạn.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em tùy vào mức độ khác nhau dấu hiệu ban đầu khí hư ra nhiều có mùi hoặc chảy máu sau khi quan hệ. một số triệu chứng đau lưng đau bụng
Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung
Không giữ gìn vệ sinh, hoặc vệ sinh không đúng cách nhất là sau khi quan hệ: Trong thời gian quan hệ âm đạo luôn luôn ở trạng thái mở vì vậy nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ đưa vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sau đó tiến vào cổ tử cung gây viêm nhiễm. Vì vậy cả hai cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
Một số chị em nạo phát thai nhiều lần đây là nguyên nhân gây tổn thương tạo vi khuẩn hoạt động mang làm tăng nội tiết, sau thời gian dài cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ gây viêm loét, một số biện pháp tránh thai cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lộ tuyến cổ tử cung.
Thay đổi môi trường kiềm vì một số lý do môi trường a xít và âm đạo thay đổi.
Quá trinh dùng nhiều thuốc tránh thai làm Estrogen tăng đột biến
Đối với chị em phụ nữ buồng trứng hoạt động mạnh, gây tổn thương tử cung, đặc biệt đối với những phụ nữ có gia đình thì việc quan hệ thô bạo gây tổn thương cổ tử cung dẫn đến viêm lộ tuyến.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể có con không?
Đây là câu hỏi nhiều chị em đặt ra, Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể có con được hay không thì cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, tuy nhiên những chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì khả năng thụ thai kém hơn bình thường. Nên bạn không nên quá sốt ruột, bạn nên đến phòng khám phụ khoa kiểm tra lại xem bệnh đã hoàn toàn khỏi hẳn chưa, và cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.