Results 1 to 3 of 3

Thread: Lạc nội mạc tử cung gây vô sinh nữ

 1. #1
  minhauviet2512's Avatar
  minhauviet2512 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-13258
  Cấp phép ngày
  Aug 2015
  Bệnh nhân
  14
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  2

  Default Lạc nội mạc tử cung gây vô sinh nữ

  Endometriosis là khó khăn nhất để có thai. Điều trị vô sinh nữ trong trường hợp này là sử dụng các kỹ thuật để tạo điều kiện thụ tinh. Vấn đề giải quyết việc thụ thai bằng phẫu thuật (phẫu thuật nội soi phụ khoa), thụ tinh, thụ tinh trong ống nghiệm và vượt qua vào bào tinh trùng. Các cơ hội của một đứa trẻ phụ thuộc vào việc điều trị và mức độ thay đổi trong nội mạc tử cung.
  Endometriosis là gì?
  Endometriosis là một rối loạn phụ khoa được đặc trưng bởi sự bùng phát lót tử cung (nội mạc tử cung) bên ngoài khoang. Một (bất thường nằm) mô ngoài tử cung như cư xử hệt quyền của nội mạc tử cung và chịu sự ảnh hưởng tương tự. Hormone Sex, đặc biệt là estrogen, gây ra sự tăng trưởng của nó và làm trầm trọng thêm các triệu chứng.
  Người ta ước tính rằng ở Ba Lan vì nội mạc tử cung ảnh hưởng đến khoảng 1 triệu phụ nữ, và rằng những thống kê này và vì vậy có khả năng được understated. Điều này là do thực tế rằng các thử nghiệm khách quan và đáng tin cậy chỉ khẳng định chẩn đoán là một phẫu thuật nội soi chẩn đoán kết hợp với sinh thiết lấy mẩu. Cùng một triệu chứng chỉ có thể gợi ý rối loạn này.
  Vấn đề với việc thụ thai
  Các vấn đề của nội mạc tử cung liên quan chủ yếu đến phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, và thêm vào nỗi đau nó gây ra vấn đề thụ thai. Hiện nay, nó là một trong những nguyên nhân chính của vô sinh nữ và phương pháp điều trị, cả hai dùng thuốc và phẫu thuật, thường là không hiệu quả. Thai hoạch ở những bệnh nhân lạc nội mạc tử nên dưới sự kiểm soát của bác sĩ phụ khoa.
  Tất cả các hình thức điều trị lạc nội mạc tử là điều trị triệu chứng duy nhất mà không loại bỏ các nguyên nhân gây viêm màng dạ con. Do đó, rất sớm sau khi điều trị các bệnh lợi nhuận. Nhiều phụ nữ bị lạc nội mạc tử bị vô sinh, trải qua sự trợ giúp của kỹ thuật sinh sản. Chúng bao gồm m.in.: thụ tinh nhân tạo IUI (thụ tinh) IVF (in vitro thụ tinh).
  ICSI (vào bào tinh trùng chích).
  Các nguyên nhân gây vô sinh ở những bệnh nhân bị viêm màng dạ con
  Foci màng trong dạ con, mà nằm trong các ống dẫn trứng, buồng trứng, và trong khoang phúc mạc gây trở ngại đáng kể với các chức năng của các bộ phận sinh dục. Các kết quả có thể gây ra dính ống dẫn trứng hoặc vận chuyển của trứng ngược. Do đó tốc độ tăng của thai ngoài tử cung ở phụ nữ mắc bệnh này. Việc mang thai ngoài tử cung là khi phôi không móc vào khoang tử cung, nhưng ở nơi khác, thường là ở ống dẫn trứng. Mang thai này có hầu như không có cơ hội cho một kết thúc có hậu, và thậm chí đe dọa cuộc sống của người phụ nữ.
  Nang nội mạc tử cung của buồng trứng lần lượt giảm dự trữ buồng trứng, hoặc số lượng trứng có thể được thụ tinh trong tương lai. Endometriosis làm nhiễu loạn các chức năng nội tiết của buồng trứng. Như vậy ví dụ như kinh nguyệt không đều và sự rụng trứng.
  Có nhiều cách phân loại của nội mạc tử cung; một trong số họ, trong đó đánh giá tác động của lạc nội mạc tử về chức năng tình dục và sinh sản, là sự phân loại của Hiệp hội sinh sản của Mỹ. Đây là một quy mô VI-bước, nơi lớp tôi có nghĩa là thay đổi tối thiểu, và VI-rất tiên tiến. Giải thích về vô sinh ở phụ nữ với giai đoạn cao là hợp lý và có thể giải thích nó cản trở thậm chí máy móc đến trứng.
  Cho đến bây giờ khó hiểu là khó khăn trong việc giúp bệnh nhân mang thai với các ổ nhỏ của nội mạc tử cung lạc chỗ. Nó chỉ ra rằng nội mạc tử cung nằm sai lầm có thể gây ra các phản ứng tự miễn dịch và sự hình thành các kháng thể. Điều này có thể dẫn đến không có khả năng cấy của phôi hoặc đóng góp để tái phát sẩy thai. Các nhà nghiên cứu do đó ngày càng có lạc nội mạc tử đến các bệnh tự miễn.
  Dựa trên các nghiên cứu gần đây, nó đã được quan sát thấy rằng lĩnh hội của nội mạc tử cung của tử cung là tồi tệ hơn ở phụ nữ với endometriosis. Đó là, "sinh khả dụng" phôi là tồi tệ hơn. Vì vậy, phụ nữ có tỷ lệ mang thai thấp hơn đáng kể sau khi thụ tinh - giới hạn bởi một cấy không đúng.
  Hỗ trợ sinh sản với endometriosis
  Phụ nữ vô sinh bị lạc nội mạc tử, lần đầu tiên được đề nghị điều trị phẫu thuật. Thay đổi lớp đầu tiên và thứ hai nội soi cắt bỏ nội mạc tử cung và dính tăng gấp đôi cơ hội có thai. Hãy ghi nhớ rằng họ là lớn nhất trong năm đầu tiên sau khi phẫu thuật. Relapse trong những năm sau này, đó là hầu như không thể tránh khỏi vì bản chất của rối loạn, làm giảm khả năng có con.
  Trong trường hợp thất bại điều trị phẫu thuật, điều trị lạc nội mạc tử dòng thứ hai có thể được đề nghị cho bệnh nhân là thụ tinh. Nó liên quan đến sự ra đời của các tinh trùng đường sinh dục nữ, thường sau khi kích thích rụng trứng có kiểm soát trước. Có một số loại của thụ tinh nhân tạo, chẳng hạn như thụ tinh âm đạo, doszyjkową và tử cung. Mỗi giảm con đường phải đi tinh trùng vào trứng.
  Tuy nhiên, những bệnh nhân lạc nội mạc tử không phải là ứng viên lý tưởng cho thủ tục này. Điều này là do thực tế rằng trong trường hợp bị tắc vòi trứng ống trứng và vì vậy không có cơ hội để kết nối với tinh trùng và cấy cuối cùng trong khoang tử cung. Thủ tục này có thể được thực hiện chỉ sau khi đảm bảo rằng ít nhất một trong các ống dẫn trứng là một cách. Phương pháp đơn giản nhất là để thực hiện kiểm tra hình ảnh đó là hysterosalpingography. Các bệnh nhân nữ tốt nhất để thụ tinh bởi phụ nữ vô sinh nguyên phát (chưa xác định được nguyên nhân) và những người có đối tác là giảm, tinh trùng hoặc xuất tinh bất thường (nam vô sinh).
  Sự thụ tinh của chính phủ và nội mạc tử cung
  Các khuyến nghị mới nhất cho việc điều trị vô sinh đã gợi ý rằng phụ nữ trong 35 năm sau khi 6 chu kỳ không thành công của thụ tinh được đề nghị trong chương trình thụ tinh ống nghiệm, và sau 35 năm đến tính mạng sau 3 chu kỳ.
  Một thủ tục được đề xuất để tay cố gắng để có một em bé, nó là thụ tinh trong ống nghiệm. Trong trường hợp của nội mạc tử cung và mức độ thứ hai trình độ là những cặp vợ chồng đã cố gắng ghi chép cho một đứa trẻ cho một tối thiểu là ba năm. Từ nguyên tắc này rời đi khi bệnh nhân đã có hơn 35 năm. Một người phụ nữ với endometriosis III và cấp IV với ống dẫn trứng không có chức năng ngay lập tức hướng đến in vitro thủ tục thụ tinh.
  Trước IVF (thụ tinh ống nghiệm) bệnh nhân cũng đã bị kích thích rụng trứng để trứng được thu thập trong một mê tĩnh mạch ngắn qua chọc hút bằng kim âm đạo dưới sự kiểm soát của siêu âm. Đồng thời một người đàn ông mang đến cho hạt giống; trong trường hợp tinh dịch hoạt động kém hiệu được thực hiện sinh thiết tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn vào bộ sưu tập của họ. Thụ thai xảy ra trong các món ăn được chế biến; Tinh trùng bình thường có xu hướng gặp khó khăn trong việc đánh bại các vỏ trứng. Khi các thông số tinh dịch cho thấy rõ ràng rằng nghiêm trọng, thực hiện một biến thể của IVF - ICSI. ICSI là tiêm vào bào của tinh trùng vào trứng. Sau đó, phôi trong một số lượng tối đa 2, được chuyển vào tử cung. Điều này ngăn cản thai wielopłodowym. Việc chuyển giao này diễn ra trong 2,3 hoặc 5 ngày sau khi thụ tinh. Tất cả phụ nữ đề nghị bổ sung progesterone, cả tự nhiên và dydrogesterone cho đến khi xét nghiệm thử thai. Xét nghiệm này được thực hiện tốt nhất là 10 ngày sau khi cấy phôi.
  Các biến chứng sau khi được hỗ trợ kỹ thuật sinh sản
  Đối với các biến chứng có thể có của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bao gồm các biến chứng liên quan với sự chuẩn bị trước của bệnh nhân để tải về noãn và các biến chứng có thể sau khi chuyển phôi. Nhóm đầu tiên được gọi là. Hyperstimulation buồng trứng hội chứng. Như một kết quả của việc quản lý của các chế phẩm hormone là sự phát triển và trưởng thành của không chỉ một, nó trông giống như một chu kỳ hàng tháng bình thường, nhưng nhiều nang. Đôi khi, điều này có thể dẫn đến phóng đại quá mức và rò rỉ chất lỏng buồng trứng của từ đó vào trong khoang bụng. Anh cho đau bụng, nôn mửa, có thể dẫn đến biến chứng thrombo-tắc mạch và tổn thương thận.
  Một biến chứng của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản là đa thai; Hiện tại tỷ lệ này thấp hơn nhiều, bởi vì việc chuyển nhượng phải chịu tối đa hai phôi.
  Trong số những phụ nữ bị loại điều trị này được quan sát thấy một tỷ lệ cao hơn đáng kể các ca mang thai ngoài tử cung và heterotopic. Thai ngoài tử cung là một thai phát triển bên ngoài khoang tử cung, và heterotopowa- khi một phôi phát triển bình thường và khác bên ngoài tử cung.
  Trong kết luận, phụ nữ đau khổ ngay cả với lạc nội mạc tử tiên tiến, có cơ hội cho một người mẹ hạnh phúc. Nhiều kỹ thuật hiện đại và an toàn hơn trong hỗ trợ sinh sản cho phép nhiều bệnh nhân để có được mong-cho thai kỳ. Hiệu quả của họ thay đổi từ 20 đến 40%, và người phụ nữ trẻ hơn, tốt hơn cơ hội thành công của bạn. Chương trình hoàn hiện nay có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7, sẽ cho phép nhiều cặp vợ chồng vì không đưa lên và tin tưởng vào sự thành công của điều trị.
  http://phongkhamauviet.vn/rong-kinh/
  http://phongkhamauviet.vn/dau-bung-kinh/

 2. #2
  Lan's Avatar
  Lan
  Lan is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-12734
  Cấp phép ngày
  Jul 2015
  Bệnh nhân
  10
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  2

  Default

  Mình rất quan tâm vấn đề này, bạn cho mình đánh dấu để tham khảo dần nhé!
  Du thuyền hạ long, best Halong bay cruise, halong bay tour!

 3. #3
  tam1990's Avatar
  tam1990 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-13796
  Cấp phép ngày
  Oct 2015
  Bệnh nhân
  6
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  vô sinh giờ còn do cả ăn uống nữa mà

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Tin tức] Giải Nobel Y Sinh học 2014 cuối cùng đã có chủ
  By drchinh in forum THÔNG TIN Y DƯỢC
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 06-10-14, 17:43
 2. [Tổng quan] Sinh lý cổ tử cung!
  By hohoa in forum SẢN PHỤ KHOA
  Bệnh nhân: 2
  Last Post: 24-03-13, 12:14

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •