Results 1 to 3 of 3

Thread: Hoàng thể gây ra vô sinh nữ

 1. #1
  minhauviet2512's Avatar
  minhauviet2512 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-13258
  Cấp phép ngày
  Aug 2015
  Bệnh nhân
  14
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  2

  Default Hoàng thể gây ra vô sinh nữ

  Hoàng thể là một cấu trúc xảy ra sau khi rụng trứng (rụng trứng) từ nang trứng bị vỡ. Vai trò chính của nó là để sản xuất ra progesterone - hormone chịu trách nhiệm chuẩn bị tử cung cho sự làm tổ và duy trì thai kỳ. Thất bại của hoàng thể có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ hoặc sẩy thai. Việc điều trị bao gồm việc kích thích các chức năng thể vàng, và bổ sung progesterone.
  Hoàng thể là gì?
  Hoàng thể được đa dạng về cấu trúc mạch máu nội tiết tuyến phát sinh từ nang trứng vỡ (nang) sau khi được phát hành từ trứng của nó. Tế bào hạt bao quanh trứng trong nang buồng trứng sau khi rụng trứng sẽ bắt đầu nhiều lutein, mang đến cho họ một màu vàng duy nhất - do đó tên.
  Hoàng thể có một chức năng rất quan trọng của nội tiết - chịu trách nhiệm sản xuất và bài ​​tiết progesterone. Hormone này là để chuẩn bị nội mạc tử cung trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt để có thể cấy một noãn được thụ tinh. Không chỉ vậy, nếu có một thai kỳ, progesterone có trách nhiệm bảo trì của nó. Ngoài chức năng chính tế bào hoàng thể của họ trong việc sản xuất progesterone trong hoàng thể chúng được sản xuất bởi hormone khác như estrogen, prostaglandins, và relaxin. Bởi vì điều này, cho dù có được thụ tinh hay không, chúng ta có thể vàng hình thức corpus sau đây:
  chu kì kinh nguyệt thể vàng (kinh nguyệt) - được thành lập sau khi rụng trứng nang vỡ và chức năng của nó vẫn tiếp tục trong 10-12 ngày. Nếu lúc đó không có thụ tinh của trứng và phôi thai, dần dần không còn sản xuất progesterone, biến thành một albicans corpus, mà biến mất sau một vài tháng.
  hoàng thể trong thai kỳ - dưới ảnh hưởng của phát triển thai corpus kinh nguyệt thể vàng sẽ không biến mất, trái lại, nó làm tăng kích thước của chúng và sản xuất progesterone để 9-10. tuần của thai kỳ, và như vậy cho đến khi nhau thai phải mất hơn chức năng của nó. Sau khi sinh chuyển đổi sang các albicans corpus.
  Breast thể vàng - được hình thành trong quá trình cho con bú trong nang vỡ đầu tiên sau khi sinh, và vào cuối của chu kỳ tiết sữa được chuyển thành một corpus albicans.
  Vì nó sau từ các thông tin nêu trên, hoạt động bình thường của hoàng thể là điều cần thiết để vừa đảm bảo rằng đã có một sự gia tăng của thai kỳ và để duy trì nó trong tám tuần đầu tiên của thai kỳ.
  Tại sao thể vàng có thể không hiệu quả?
  Thể vàng suy hoặc suy nhược giai đoạn hoàng thể được gọi là một trạng thái trong đó không có thể vàng không thể trích xuất đủ lượng progesterone hoặc sản xuất nó quá ngắn, một khoảng thời gian (thường là 10-12 ngày). Hậu quả của rối loạn chức năng hoàng thể có thể vô sinh, khó khăn trong việc mang thai, lặp đi lặp lại sẩy thai sớm (sẩy thai).
  Mức độ progesterone quá thấp không cung cấp chuyển đổi đầy đủ của nội mạc tử cung cho làm con nuôi phôi, và không tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của thai kỳ. Suy của giai đoạn hoàng thể xảy ra thường xuyên nhất ở những phụ nữ có trong thai quá khứ đã mất trong tuần đầu tiên của thời gian của nó. Kể từ khi progesterone được tiết ra để đáp ứng với kích thích của các hormone tuyến yên - LH rối loạn chức năng của vùng dưới đồi-tuyến yên-buồng trứng có thể quan trọng trong sự thất bại phát triển của hoàng thể. Ngoài ra, cản trở quá trình trưởng thành nang trứng ở giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt có thể ngăn chặn sự hình thành của hoàng thể, hoặc gây trở ngại đáng kể với chức năng của nó. Ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hoàng thể cũng:
  mức quá cao của prolactin;
  Nồng độ TSH ở bệnh nhân suy giáp.
  Ngoài các yếu tố nêu trên của một hoóc môn, suy hoàng thể có thể là kết quả của điều kiện đang diễn ra bên trong buồng trứng tương tự.
  Thất bại của hoàng thể - triệu chứng
  Đối với sự thất bại của hoàng thể, ngoài việc không có khả năng có thai, hoặc sảy thai cũng có thể nói:
  Đốm âm đạo trước khi hành kinh dự kiến.
  Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
  mastopathy,
  kéo dài hoặc rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt.
  Thất bại của hoàng thể - nhận
  Chẩn đoán rối loạn chức năng của hoàng thể được dựa trên biểu diễn một vài bài kiểm tra. Các đơn giản nhất, nhưng ít nhất là phương pháp chính xác để xác định năng lực của hoàng thể là để theo dõi nhiệt độ cơ thể sau 6 giờ nghỉ ngơi. Progesterone được tiết ra bởi hoàng thể gây ra sự tăng nhiệt độ cơ thể do ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của tế bào. Đo nhiệt độ cơ thể nên được thực hiện sau khi rụng trứng, và do đó từ ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Để xác nhận hoạt động bình thường của nhiệt độ tăng trưởng thể vàng nên được quan sát dần 2-3 ngày sau khi rụng trứng và duy trì thêm 6 ngày.
  Để chẩn đoán thất bại của hoàng thể là nồng độ trong máu:
  progesterone (ba lần trong giai đoạn sau của chu kỳ kinh nguyệt - tổng các nồng độ dự kiến là trên 40 mmol / mL hoặc một kết quả duy nhất không thấp hơn 5 ng / mL)
  prolactin,
  TSH.
  Các nghiên cứu quyết định để đánh giá chức năng của hoàng thể là sinh thiết nội mạc tử cung (sinh thiết niêm mạc của tử cung) thực hiện trong buồng tử cung vào cuối giai đoạn hoàng thể, giữa ngày 24 và ngày 26 của chu kỳ kinh nguyệt. Xét nghiệm mô bệnh quyết định việc dưới ảnh hưởng của progesterone đã biến đổi nội mạc tử cung tiết.
  Thất bại điều trị của hoàng thể
  Điều trị suy thể vàng phụ thuộc vào nguyên nhân của nó.
  Các liệu pháp hạ đồi-tuyến yên-buồng trứng nội tiết là để kích thích sự chín nang trứng thông qua điều hành mãn kinh gonadotropin hoặc clomiphene citrate.
  Sự kích thích của hoàng thể tiết ra progesterone cũng có thể đạt được bằng việc sử dụng các gonadotrophin màng đệm ở người (hCG).
  Trong bromocriptine hyperprolactinemia được sử dụng.
  Trong suy giáp, nó được khuyến khích để cân bằng rối loạn nội tiết.
  Nó là không thể xác định do suy giáp thể vàng, lựa chọn điều trị là một điều trị progesterone để bù đắp cho sự thiếu hụt này. Bổ sung hormone bắt đầu vào chu kỳ, trong đó có kế hoạch mang thai, và đôi khi thậm chí sớm hơn. Các progesterone chuẩn bị hành từ ngày 14 đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt.
  Các phương pháp cứu cánh cuối cùng trong điều trị vô sinh do rối loạn của giai đoạn hoàng thể của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (trong tử cung thụ tinh, thụ tinh nhân tạo ivf).


  http://phongkhamauviet.vn/rong-kinh/
  http://phongkhamauviet.vn/dau-bung-kinh/

 2. #2
  Lan's Avatar
  Lan
  Lan is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-12734
  Cấp phép ngày
  Jul 2015
  Bệnh nhân
  10
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  2

  Default

  Mình cũng đánh dấu chủ đề này nữa
  Du thuyền hạ long, best Halong bay cruise, halong bay tour!

 3. #3
  hoangyen52's Avatar
  hoangyen52 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14089
  Cấp phép ngày
  Nov 2015
  Bệnh nhân
  10
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  1

  Default

  tìm hiểu để bít tí

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Cafe] Kinh hoàng bác sĩ dạy hộ lý cách... cắt cổ trẻ sơ sinh
  By benhngoisao in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 22-03-13, 18:43

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •