Hướng dẫn y tế công cộng hiện nay khuyến cáo rằng chỉ có những người đàn ông đồng tính và những người có HIV nên được thường xuyên sàng lọc extragenital bệnh lậu và chlamydia, do gánh nặng cao của các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) trong này dân số có nguy cơ cao.

Tuy nhiên, một nghiên cứu Johns Hopkins Medicine mới nhìn hơn 10.000 người đã tham dự một phòng khám STI ở Baltimore đã tìm thấy rằng sự xuất hiện của bệnh lậu hoặc chlamydia trong khu vực extragenital như cổ họng, trực tràng cũng là đáng kể ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ hơn. Các kết quả sẽ được công bố trên số ra tháng của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu phụ nữ được nghiên cứu này đã chỉ nhận được bộ phận sinh dục STI kiểm tra - như là khuyến nghị tiêu chuẩn - gần 14 phần trăm các bệnh nhiễm trùng chlamydia và hơn 30 phần trăm các bệnh nhiễm trùng bệnh lậu sẽ bị bỏ qua.

"Lậu và chlamydia là bệnh nhiễm trùng có thể chữa được, nhưng chúng ta chỉ có thể điều trị các trường hợp chúng ta biết về", Khalil Ghanem, MD, Ph.D., một trợ lý giáo sư về y học và là tác giả tương ứng của nghiên cứu này cho biết. "Nếu chúng ta muốn kiểm soát hiệu quả sự lây lan của hai bệnh này, chúng ta cần phải đảm bảo rằng các hướng dẫn kiểm tra rất nghiêm ngặt như là có thể."

Lậu và chlamydia là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến mà thường không gây tử vong nhưng có thể gây ra ngắn và sức khỏe lâu dài vấn đề nghiêm trọng nếu không được điều trị. Cả hai điều kiện có thể được quản lý một cách hiệu quả với thuốc kháng sinh, mặc dù là với các vi khuẩn khác, một số kháng sinh có thể xảy ra. bệnh lậu

"Tuy nhiên, khi các bệnh nhiễm trùng xảy ra ở các khu vực extragenital, chúng thường không có triệu chứng," lưu ý Joshua Trebach, một sinh viên năm thứ ba tại trường Đại học Johns Hopkins of Medicine, người đảm nhiệm các dự án giám sát này cùng với Ghanem. "Những loại bệnh nhiễm trùng gây ra một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng lớn và ẩn, bởi vì họ có thể lây sang bạn tình không có ý thức và hình thành một bệnh nhiễm trùng đang hoạt động."

Nhưng trong khi nghiên cứu mới này chỉ ra rằng tầm extragenital thường xuyên sẽ có giá trị từ một góc độ y tế công cộng, Ghanem lưu ý rằng việc tầm soát thường xuyên có thể được chi phí-hiệu quả là một vấn đề khác.

Tổng tỷ lệ bệnh lậu hay chlamydia extragenital nằm trong số hơn 4.000 phụ nữ được sàng lọc là 2,4 phần trăm và 3,7 phần trăm, tương ứng. Để so sánh, giá extragenital cho người đồng tính nam, xem là nhóm nguy cơ mà cần kiểm tra thường xuyên là 18,9 phần trăm về bệnh lậu và 11,8 phần trăm cho chlamydia. "Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải sàng lọc nhiều phụ nữ bị nhiễm trùng extragenital, có thể đi kèm với một thẻ giá cao hơn", Ghanem cho biết.

Bệnh lậu ."Phân tích chi phí-hiệu quả là một khu vực chúng tôi chắc chắn sẽ theo đuổi," ông tiếp tục. "Phụ nữ trẻ đặc biệt có thể có lợi, như phân tích của chúng tôi cho thấy phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống đã gần gấp bốn lần tăng tỷ lệ cược được chẩn đoán bị nhiễm trùng extragenital."

Ghanem, Trebach và các đồng nghiệp đã phát triển những phát hiện của họ sử dụng hồ sơ y tế từ 10.389 người (4402 phụ nữ, 5218 người đàn ông dị tính và 769 người đồng tính nam), người đã tham dự một trong hai huyện Y tế Sở Y tế Thành phố Baltimore Đông hoặc Druid STD Clinic giữa tháng 6 năm 2011 và tháng năm 2013. Tất cả của những người tham gia nghiên cứu đã báo cáo tiếp xúc gần đây để quan hệ tình dục bằng miệng và / hoặc hậu môn.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông dị tính có tỷ lệ extragenital 2,6 phần trăm và 1,6 phần trăm về bệnh lậu và chlamydia, tương ứng. Tuy nhiên, do những hạn chế về ngân sách, các phòng khám đã không kiểm tra những người đàn ông cho chlamydia sinh dục, do đó, so sánh chi tiết không thể được thực hiện.

Trong khi phân tích này đã được tập trung vào các phòng khám sức khỏe tình dục, các tác giả tin rằng nó có thể có tác động rộng lớn hơn, như bác sĩ trong các lĩnh vực khác như thuốc cấp cứu thường gặp phụ nữ kêu đau hoặc kích ứng có thể được kết nối với một STI.