Propellerads
Results 1 to 2 of 2

Thread: Tại sao trĩ lại ngày càng có chiều hướng tăng cao?

 1. #1
  Legolas2106's Avatar
  Legolas2106 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-16670
  Cấp phép ngày
  Jul 2016
  Bệnh nhân
  9
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Tại sao trĩ lại ngày càng có chiều hướng tăng cao?

  Ở Việt Nam có câu “thập nhân cửu bệnh lòi dom ”, có nghĩa là cứ 10 cơ thể người dân thì có đến 9 thân thể người dính bệnh bệnh khó nó này. Đặc biệt, trong những năm vừa rồi thì tỷ lệ thân thể người mắc phải bệnh trĩ đang có thiên hướng ngày càng tăng cao. Vậy tại vì sao bệnh trĩ lại ngày càng gia tăng ? Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho băn khoăn này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
  Bệnh trĩ là bệnh lý hay gặp nhất ở khu vực "lỗ hậu môn" – trực tràng. Bệnh lòi dom là hiện tượng những mạch máu căng phồng quá chừng độ hình thành bối trĩ gây đau đớn , khó chịu ở vùng hậu môn . Dựa vào vị trí tạo lập của búi trĩ mà chứng bệnh phân thành 3 dạng khác nhau là bệnh trĩ nội (búi trĩ nằm phía trên đường lược), trĩ ngoại (búi trĩ nằm phía dưới đường lược) và bệnh lòi dom tổng hợp (kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại). Căn bệnh có khả năng diễn ra ở bất kì ai và bất luận độ tuổi nào, đặc biệt tỷ lệ mắc phải trĩ gia tăng từ sau tuổi 30 và tăng rất mạnh vào tuổi 45.
  Vậy vì sao trĩ lại ngày càng tăng cường như vậy?

  Theo những chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, có cực kỳ nhiều nguyên tố khiến cho tỷ lệ cơ thể người mắc bệnh trĩ tăng cường , cụ thể như:
  Tại vì người làm việc trên “bàn giấy” ngày càng nhiều
  Sự thay đổi cơ cấu làm việc này phát xuất từ quan niệm: Trong thời kỳ kinh tế hội nhập nhiều thân thể người cho rằng nên học đại học nhằm có bằng cấp và lao động trong môi trường công sở, “mưa không tới mặt, nắng chẳng tới đầu” mới được coi là thành công. Bởi thế mà thân thể người thân thể người đua nhau đi học đại học và kết quả là dân thực hiện văn phòng thì ngày càng nhiều còn làm việc chân tay lại càng ít đi. Chính điều này là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ thân thể người bị bệnh trĩ ngày càng tăng cao bởi khi thực hiện văn phòng bạn sẽ phải ngồi nhiều hay đứng quá lâu một chỗ khiến cho các đường máu phải chịu một lực ép nặng nề, từ đó thực hiện tăng nguy cơ mắc bệnh .
  Chế độ sinh hoạt chẳng hợp lý


  Nếu trước kia cuộc sống vẫn còn thấp thì những thực phẩm hằng ngày chủ yếu là chất xơ thì tới nay khi mà cuộc sống ngày càng tiên tiến thì thực phẩm vô cùng đa dạng với những thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, ít chất xơ, đồ uống có chữa chấp nhiều chất ga… Chính các thực phẩm này lại là một trong các nguyên tố khiến cho trĩ ngày càng tăng cường bởi các thực phẩm, đồ uống tiên tiến này thường vô cùng khó tiêu hóa và rất dễ bị táo bón mà táo bón lâu ngày lại là căn nguyên bậc nhất gây ra trĩ .
  Vì nếp đại tiện
  Đời sống hiện đại khiến cho vô cùng nhiều cơ thể người có nếp sử dụng điện thoại, ipad hoặc sách báo để tranh thủ giải trí trong lúc đi “xả ruột”. Khi ngồi lâu trong nhà vệ sinh sẽ làm cho cho sức ép lên những tĩnh mạch ngày càng gia tăng , từ đó tiến hành tăng nguy cơ mắc phải trĩ .
  Trên đây là một số lý vì do sao mà bệnh trĩ lại ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại . người mắc bệnh trĩ không chỉ gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt thường kì mà còn tác động tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống . Vì vậy, khi nhận biết những hien tuong benh tri người mắc bệnh nên tới ngay những cơ sở y tế chuyên ngành để được những chuyên gia xét nghiệm , chua benh tri và có những bài thuoc tri benh tri hieu qua. Biện pháp tốt nhất nhằm chẳng dính bệnh căn bệnh này là bạn phải xây dựng cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế tình trạng ngồi quá lâu một chỗ, tập cho mình nếp đại tiện đúng phương pháp …
  Nếu như độc giả còn có vấn đề hay mong muốn nghiên cứu thêm về vấn đề này thì có khả năng gọi đến số 01666 065 566 – 01666 065 588 hay tới trực tiếp phòng khám Thiên Tâm tại 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được những bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

 2. #2
  datnhang's Avatar
  datnhang is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-16265
  Cấp phép ngày
  Jun 2016
  Bệnh nhân
  10
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  1

  Default

  Ngồi làm việc nhiều có bị bệnh trĩ không nhỉ???

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Nghiên cứu] Ung thư dạ dày – Vì sao giới trẻ ngày càng mắc nhiều?
  By thoxuanduong in forum UNG THƯ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 15-04-15, 15:11
 2. [Cafe] Bác sĩ đối mặt với thưa kiện ngày càng nhiều
  By Nguyen Vu in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 1
  Last Post: 16-02-15, 18:20
 3. [Cafe] Chất lượng dân số ngày càng “có vấn đề”
  By nguyenvu280311 in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 07-07-13, 17:11

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •